Theo thông tin từ lãnh đạo quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội), Cty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân (Cty Minh Quân) chưa đáp ứng đủ năng lực vận chuyển, thu gom rác thải.
“Núi” rác thải gần 100 tấn được Cty Minh Quân đổ trộm ra địa bàn phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) ngày 5.3 khiến người dân rất bức xúc.

“Núi” rác thải gần 100 tấn được Cty Minh Quân đổ trộm ra địa bàn phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) ngày 5.3 khiến người dân rất bức xúc.

Cty Minh Quân là thủ phạm gây ra sự việc gần 100 tấn rác thải được đổ ra một bãi đất trống dưới gầm cầu vượt đang thi công ở đường Trần Hữu Dực kéo dài (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội).

Hành động này nếu không được người dân phát hiện, bắt quả tang và báo tới cơ quan chức năng kịp thời thì sẽ để lại một hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho môi trường và bộ mặt đô thị của Hà Nội.

Trước sự việc nghiêm trọng này, trong chiều ngày 6.3, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm đã tổ chức ngay một buổi họp kín với sự tham gia của nhiều đơn vị, ban ngành đoàn thể cùng Cty Minh Quân.

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp, ông Nguyễn Công Trình – Chánh văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, Cty Minh Quân là đơn vị trúng thầu thu gom vận chuyển rác thải trên địa bàn quận Nam Từ Liêm vào ngày 27.2 vừa qua.

“Theo thông tin Giám đốc công ty này đưa ra thì hiện có 13 xe ép, 500 xe đẩy rác trên địa bàn này và có 295 công nhân. Các công nhân này chưa quen địa bàn, chưa chuyên nghiệp… Chủ tịch quận cũng nhận định, hiện tại, công ty Minh Quân chưa đáp ứng đủ nhu cầu thu gom, vận chuyển rác thải”, vị chánh văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm cho biết.

Hà Nội: Công ty trúng thầu thu gom vận chuyển rác thải, đổ trộm gần 100 tấn rác chưa đủ năng lực vận chuyển ảnh 1

Phát hiện việc các xe tải chở rác đổ trộm xuống bãi đất trống trên địa bàn, nhiều người dân sống gần hiện trường đã ra chặn các xe đổ trộm rác lại để phản đối hành vi vi phạm.

Về sự việc Cty Minh Quân đổ trộm rác thải, ông Trình cho biết số lượng rác thải khoảng 80 tấn rác. Bên cạnh đó, Cty này còn đổ rác ở khu vực cổng làng Phú Đô và một số nơi khác.

Cũng theo lời ông Trình, Cty Minh Quân giải thích lý do đổ trộm rác là để tập kết tạm và do là giai đoạn chuyển giao (chuyển giao đổ rác giữa Cty Minh Quân và đơn vị cũ) rác tập kết nhiều ngày ứ đọng lại không có người xử lý.

Đơn vị này cũng khẳng định sẽ vận chuyển hết hàng chục tấn rác đã đổ trộm đi đến bãi xử lý rác thải Nam Sơn.

Thẳng thắn chỉ ra trách nhiệm trước sai phạm của Cty Minh Quân khi có hành động đổ trộm rác thải giữa ban ngày, chánh văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm cũng thông tin rằng lực lượng công an quận Nam Từ Liêm đang lập hồ sơ để xử lý sai phạm đối với Cty Minh Quân. Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu Cty Minh Quân có ngay những biện pháp thiết thực để xử lý vấn đề, cùng với đó phải có hành động xin lỗi người dân.

Từ khi trúng thầu thu gom vận chuyển rác thải trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, hoạt động và cách làm việc của Cty Minh Quân cũng khiến dư luận tỏ ra băn khoăn. Việc thu gom chưa chuyên nghiệp khiến nhiều người hoài khi về năng lực của công ty này.

Theo Báo Dân Việt