(BĐT) - Để đảm bảo công bằng và quyền lợi của những nhà thầu bị hại trong vụ cướp hồ sơ dự thầu (HSDT) trước cổng Ban QLDA Thủy lợi Bình Định, Gói thầu Bình Định-05-XL: Xây dựng mới cầu Trường Cửu được phát hành lại hồ sơ mời thầu (HSMT) từ ngày 15/8/2016.
Hình ảnh vụ cướp HSDT trước cổng trụ sở Ban Quản lý dự án Thủy lợi Bình Định vào sáng ngày 20/6/2016

Hình ảnh vụ cướp HSDT trước cổng trụ sở Ban Quản lý dự án Thủy lợi Bình Định vào sáng ngày 20/6/2016

Sau sự việc cướp HSDT diễn ra ở Bình Định sáng ngày 20/6/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định hủy thầu gói thầu trên. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) – nhà tài trợ cho vay vốn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý các dự án nông nghiệp cũng đã thống nhất tổ chức đấu thầu lại và phát hành miễn phí HSMT của Gói thầu cho các nhà thầu đã mua HSMT trước đó.

Trao đổi thông tin với phóng viên Báo Đấu thầu ngày 12/8, đại diện Ban Quản lý các dự án nông nghiệp (thuộc Bộ NN&PTNT) cho biết, gói thầu trên đã được mời thầu trở lại và sẽ phát hành HSMT tại 2 địa điểm gồm: Ban Quản lý các dự án nông nghiệp - Dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung (địa chỉ: Phòng 704 tòa nhà liên cơ 2, số 16 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội); địa điểm phát hành HSMT số 2 là Ban Quản lý dự án Thủy lợi Bình Định (địa chỉ là số 301 Bạch Đằng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Thời gian phát hành HSMT từ 14h  ngày 15/8 đến 14h ngày 5/9/2016.

Đại diện Ban Quản lý các dự án nông nghiệp cho rằng, việc phát hành HSMT ở 2 địa điểm (Hà Nội và Bình Định) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà thầu trong quá trình tham gia đấu thầu gói thầu trên. Trường hợp các nhà thầu quan tâm muốn mua HSMT qua đường bưu điện thì có thể nộp đơn mua HSMT và nộp một khoản phí không hoàn 2 triệu đồng và chi phí vận chuyển gửi qua đường bưu điện là 350 ngàn đồng. Đối với các nhà thầu đã mua HSMT (gồm 16 nhà thầu) trong đợt phát hành lần 1 từ ngày 20/5- 20/6/2016 được mời tham gia đấu thầu lại và sẽ được phát HSMT mới miễn phí nếu có nhu cầu.

Theo đại diện Ban Quản lý các dự án nông nghiệp, có thể số lượng nhà thầu tham dự Gói thầu Bình Định-05-XL trong lần mời thầu lại này sẽ gia tăng, nhiều hơn lần trước vì ngoài những nhà thầu đã tham gia mua HSMT lần 1 sẽ được phát miễn phí HSMT mới thì rất có thể sẽ có sự tham gia của những nhà thầu khác.

Mặc dù HSMT được phát hành tại 2 địa điểm nhưng chỉ có 1 địa chỉ nhận HSDT là Ban Quản lý các dự án nông nghiệp - Dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung (Hà Nội).