(BĐT) - Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thông báo về việc không lựa chọn được nhà đầu tư trúng thầu Dự án Công viên Vườn Địa Đàng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Gian nan chọn nhà đầu tư Dự án Công viên Vườn Địa Đàng

Dự án Công viên Vườn Địa Đàng là một dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng chi phí là 122,645 tỷ đồng. Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước có sơ tuyển.

Mục tiêu của Dự án là nhằm cụ thể hóa quy hoạch tổng thể hệ thống nghĩa trang tỉnh Thừa Thiên Huế đến 2015, định hướng đến 2020 đã được UBND Tỉnh phê duyệt. Mục đích là sử dụng hình thức mai táng mới văn minh, hiện đại, phù hợp với yêu cầu phát triển lâu dài, tiết kiệm quỹ đất, bảo vệ môi trường, góp phần hoàn thiện hệ thống nghĩa trang của Tỉnh phù hợp với định hướng xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành phố di sản, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên và môi trường.

Theo Quy hoạch điều chỉnh chi tiết xây dựng Công viên Vườn Địa Đàng được phê duyệt tại Quyết định số 2459/QĐ-UBND ngày 15/10/2016, khu vực quy hoạch có tổng diện tích 26 ha. Trong đó có 24 ha thuộc thôn Nguyệt Biều, xã Thủy Bằng và 5 ha thuộc thôn Thượng Lâm, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Ban Quản lý, việc không lựa chọn được nhà đầu tư trúng thầu là do hồ sơ dự sơ tuyển của các nhà đầu tư tham dự không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời sơ tuyển. Cụ thể, một cán bộ của Ban Quản lý cho biết, lĩnh vực xây dựng nghĩa trang từ trước đến nay thường do Nhà nước thực hiện, khu vực tư nhân rất ít người làm. Do đó, các nhà đầu tư tham dự thầu thường có ít kinh nghiệm thực hiện công trình tương tự trong lĩnh vực này. Dự án có 2 nhà đầu tư quan tâm đến từ TP.HCM và TP. Nha Trang, tuy nhiên đều không đáp ứng yêu cầu đặt ra của Hồ sơ mời sơ tuyển.