3 phiên gần đây giá vàng miếng SJC duy trì quanh 36,5 triệu đồng trong khi quốc tế có nhiều điều chỉnh.
Vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới 5 triệu đồng.

Vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới 5 triệu đồng.

Mở cửa sáng 22/12, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI mua bán vàng miếng SJC ở 36,1-36,5 triệu đồng, mỗi lượng giảm 100.000 đồng so với mức đóng cửa cuối ngày hôm qua. Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) báo giá mua bán vàng miếng SJC ở 36,05-36,5 triệu đồng.

Trong ba phiên trở lại đây, giá vàng miếng thay đổi không nhiều và giữ vững quanh mức 36,5 triệu đồng dù thế giới vẫn có những nhịp điều chỉnh giảm nhẹ. Diễn biến "lệch pha" này đã đẩy khoảng cách giữa hai thị trường trong nước và quốc tế ngày càng tăng cao.

Chốt phiên Mỹ hôm qua, giá vàng quốc tế khá ổn định trên vùng 1.130 USD một ounce. Mức giá này cũng được duy trì sang phiên châu Á sáng nay. Lúc 9h, mỗi ounce vàng giao ngay niêm yết ở 1.130,7 USD. Quy đổi sang tiền Việt theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng khoảng 31,1 triệu đồng, tức là vẫn thấp hơn 5 triệu đồng so với vàng trong nước.

Theo đánh giá của nhiều nhà vàng, thị trường cuối năm diễn biến khó lường, nhà đầu tư khó nắm bắt được đúng xu hướng. Cũng bởi thế, số lượng khách hàng quan tâm đến tích trữ cũng như đầu tư vàng miếng gần đây có xu hướng giảm nhiệt, điều này được thể hiện qua số lượng phát sinh giao dịch không đáng kể.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm theo công bố của Ngân hàng Nhà nước sáng nay là 22.152 đồng, giảm 2 đồng so với hôm qua. Trên cơ sở đó, tỷ giá USD/VND được Vietcombank và các ngân hàng thương mại niêm yết ở 22.720 - 22.790 đồng. 

Theo VnExpress