Vàng giao ngay chốt phiên Mỹ tối qua xuống 1.215 USD một ounce, mức thấp nhất từ đầu tháng 2 trong bối cảnh thị trường chứng khoán và đồng USD tăng mạnh.

Sau khi giảm gần 10 USD và xuống đáy 6 tuần lúc chốt phiên giao dịch Mỹ tối qua, giá vàng giao ngay nhích nhẹ trong phiên châu Á sáng nay.

Lúc 8h (giờ Hà Nội), giá vàng chạm 1.216 USD, tăng khoảng một USD. Quy đổi theo tiền Việt, mỗi lượng vàng khoảng 33,51 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước sáng nay được doanh nghiệp niêm yết 36,51 - 36,61 triệu đồng, cao hơn thế giới khoảng 3,1 triệu đồng.

Giá vàng xuống đáy 6 tuần ảnh 1

Giá vàng đang trong xu hướng đi xuống vì áp lực đồng USD mạnh.

Cùng với đó, giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex cũng giảm 7,4 USD, xuống 1.218,1 USD một ounce. Sự đi xuống của giá vàng thế giới một phần do yếu tố điều chỉnh kỹ thuật, phần khác do chỉ số đồng USD tăng cao.

Thời gian gần đây, dữ liệu kinh tế Mỹ nhìn chung tương đối lạc quan, có lợi cho xu hướng tăng lãi suất đồng bạc xanh. Ý tưởng tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed tại cuộc họp của Uỷ ban thị trường mở - FOMC vào tuần tới cũng là một yếu tố tiêu cực đối với vàng và các thị trường hàng hóa khác. 

Song song đó, thị trường chứng khoán tăng điểm và đạt mức kỷ lục trong nhiều năm qua, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nên giảm sự trú ẩn an toàn vào vàng. 

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 6 đóng cửa ở mức thấp cho thấy vàng chịu áp lực trong ngắn hạn. Mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc của vàng là 1.210 USD, trong khi kháng cự lâu dài là 1.250 USD. Cùng với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 7 tăng 0,223 USD, lên sát 17,55 USD một ounce.

Theo VnExpress