Trong khi USD ngân hàng đứng yên, mỗi lượng vàng SJC tăng 40.000 đồng, khớp với diễn biến trên thị trường thế giới.
Giá vàng đi lên sáng nay. Ảnh: PV.

Giá vàng đi lên sáng nay. Ảnh: PV.

Mở cửa đầu ngày 21/12, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC tại 36,30 - 36,40 triệu đồng một lượng. So với phiên rồi, giá vàng tăng 40.000 đồng ở chiều mua và bán. Tại các doanh nghiệp vàng lớn khác, giá cũng tăng vài chục nghìn đồng một lượng và dao động trên dưới 36,5 triệu đồng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đang theo hướng đi lên. Cụ thể, chốt giờ giao dịch tại thị trường Mỹ tối qua, mỗi ounce tăng gần 17 USD, lên 1.259 USD một ounce. Giá vàng tăng hơn 1% giữa bối cảnh đồng USD yếu đi và các thị trường chứng khoán giảm điểm thúc đẩy nhiều người hướng tới các tài sản được coi là kinh doanh đầu tư an toàn.

Những lo ngại về triển vọng tăng trưởng ảm đạm trên toàn cầu đang lan vào các thị trường chứng khoán sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ -  Fed tăng lãi suất và dự kiến tiến hành hai lần tăng nữa trong năm 2019 thay vì ba lần như dự đoán đưa ra hồi tháng 9/2018.

Bước sang giờ giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng chưa có gì thay đổi, vẫn đứng quanh mốc 1.259 USD. Quy đổi sang tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 35,5 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá này thấp hơn trong nước khoảng 1,3 triệu đồng.

Với thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI cho biết giao dịch hôm thứ Hai trái ngược với xu hướng tăng của thế giới. Tham gia thị trường phần lớn là các khách lẻ lựa chọn phương án mua vào bởi nhận định giá vàng sẽ tăng trong khi đó những nhà đầu tư chuyên nghiệp lại có xu hướng bán ra hoặc bỏ ngỏ để chờ cơ hội phù hợp hơn.

Ghi nhận trong phiên, lượng khách tham gia giao dịch theo chiều mua vàng chiếm tỷ lệ khoảng 60% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Theo VnExpress