Chốt phiên Mỹ tối qua, mỗi lượng vàng quốc tế tăng hơn 320.000 đồng, trong khi vàng SJC chỉ thêm 60.000 đồng. 
Giá vàng đi lên sáng nay. Ảnh:Lệ Chi.

Giá vàng đi lên sáng nay. Ảnh:Lệ Chi.

Mở cửa ngày 7/11, giá bán vàng của Tập đoàn DOJI tăng 60.000 đồng, lên 36,62 triệu. Giá mua từ khách tăng mức tương tự, lên sát 36,55 triệu đồng. Nếu so với mức giá đầu tháng 8, hiện mỗi lượng vàng miếng SJC gần như không thay đổi.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua 36,49 triệu đồng, còn bán ra là 36,67 triệu một lượng, tăng vài chục nghìn đồng so với hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vừa có phiên tăng điểm mạnh. Chốt phiên Mỹ tối 6/11, mỗi ounce tăng hơn 12 USD, tương đương 320.000 đồng mỗi lượng. 

Hiện tại vàng đang được các nhà đầu tư quan tâm trong vai trò trú ẩn an toàn khi khủng hoảng chính trị ở Saudi Arabia đang diễn ra. Thái tử Mohammed bin Salman, cũng là nhà vua tương lai của nước này, là người đứng đầu Ủy ban chống tham nhũng mới của Saudi Arabia.

Ông đã củng cố quyền lực vào cuối tuần thông qua việc chống tham nhũng bằng cách bắt giữ một số thành viên của giới tinh hoa chính trị và kinh doanh tại vương quốc này gây nên một cơn địa chấn về chính trị cũng như tài chính trên thế giới.

Tập đoàn DOJI cho rằng, vàng trong nước trụ vững quanh ngưỡng 36,50 và tịnh tiến tăng dần. Trong phiên, nhu cầu khách mua vàng chiếm phần lớn tỷ lệ giao dịch. Tuy nhiên, nhu cầu này chỉ diễn ra chóng vánh ở đầu phiên và thu hẹp dần về cuối phiên.

Công ty PNJ cũng cho hay, tổng lượng vàng mua bán tại doanh nghiệp trong ngày hôm qua đạt hơn 280 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 58% và tỷ lệ bán ra chiếm 42%, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ.

Trên thị trường ngoại hối, giá USD thời gian qua khá ổn định. Sáng nay, Vietcombank công bố giá mua bán USD quanh 22.680 - 22.750 đồng một USD.

Theo VnExpress