Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay tăng vài chục nghìn đồng, đưa tổng mức tăng trong ba ngày lên 180.000 đồng. 
Giá vàng trong nước tăng theo thế giới. Ảnh:PV.

Giá vàng trong nước tăng theo thế giới. Ảnh:PV.

Sau 9h (giờ Hà Nội), Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán vàng tại 36,86 triệu đồng mỗi lượng, còn giá mua 36,76 triệu đồng. Giá này tăng 60.000 đồng chiều bán và 40.000 đồng chiều mua so với chốt phiên hôm qua. Giá buôn chênh lệch vài chục nghìn đồng một lượng so với giá giao dịch lẻ.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng hiện được bán ra tại 36,94 triệu đồng, tăng 70.000 đồng so với hôm qua. Giá mua tại đây là 36,75 triệu đồng, tăng mức tương tự bán.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng đi lên nhẹ, tăng 2 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua và tiếp tục tăng khoảng 2 USD trong phiên châu Á sáng nay, lên lại 1.288 USD. Quy ra tiền Việt, con số này tương đương 35,26 triệu đồng, thấp hơn giá bán ra trong nước gần 1,6 triệu đồng.

Theo Tập đoàn DOJI, hôm qua giá vàng SJC tiếp nối đà tăng của thị trường quốc tế. Những bước đi lên này góp phần cải thiện tình hình chung của vàng. Diễn biến tăng trong hai phiên liên tiếp phần nào tạo được sự quan tâm, chú ý nhất định từ phía nhà đầu tư. 

DOJI cho biết thêm, hiện nay khách mua bán đan xen trái chiều cho thấy thị trường kim quý bắt đầu ấm trở lại và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều bứt phá ở các phiên kế tiếp.

Còn Công ty PNJ cho biết, tổng lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua đạt hơn 210 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm hơn 45% và tỷ lệ bán ra chiếm 55%. Tuy nhiên, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP HCM.

Trên thị trường ngoại hối, giá đôla Mỹ bật tăng so với hôm qua. Tại Vietcombank, mỗi USD được mua bán quanh 22.640-22.710 đồng, tăng 10 đồng so với 13/4. Các ngân hàng khác có giá tương tự. 

Theo VnExpress