Dù giá thế giới giảm nhẹ, các doanh nghiệp vàng trong nước sáng nay vẫn điều chỉnh giá tăng vài chục nghìn đồng mỗi lượng. 
Giá vàng miếng trong nước sáng nay tăng ngược chiều thế giới.

Giá vàng miếng trong nước sáng nay tăng ngược chiều thế giới.

Mở cửa ngày 4/3, Tập đoàn DOJI niêm yết giá tăng 80.000 đồng chiều mua vào, lên 36,75 triệu đồng. Chiều bán ra cũng tăng mức tương tự, lên sát 36,85 triệu đồng một lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng miếng SJC được niêm yết ở 36,67 - 36,92 triệu đồng, cũng tăng vài chục nghìn đồng.

Trên thị trường quốc tế, vàng giao ngay hôm qua đóng cửa phiên Mỹ ở 1.234,3 USD, giảm 0,03% so với phiên trước đó. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế tương đương 34,02 triệu đồng.

Theo Tập đoàn DOJI, trong ngày hôm qua, giá vàng đi xuống mạnh đã khiến lượng khách mua bán đan xen, trong đó lực bán vàng chiếm khoảng 65% trên tổng giao dịch.

Xuyên suốt các phiên trong tuần, Tập đoàn DOJI cho rằng thế giới tăng giảm mạnh còn trong nước biến động ở biên độ hẹp và chưa tương xứng nên không tạo được sức hút đối với nhà đầu tư. Chuyển sang phiên giữa tuần, đà giảm của thị trường trong nước dưới sự tác động của giá vàng thế giới bước đầu giúp thị trường ấm dần.

"Tuy nhiên, nếu xét tổng thể các phiên trong tuần, nhu cầu vàng của thị trường chưa thực sự mạnh khi nhà đầu tư vẫn do dự trước những xu hướng không rõ ràng từ cả trong nước và quốc tế", doanh nghiệp này nhận định.

Riêng với giá USD, các ngân hàng sau khi tăng mạnh hôm qua giờ đã điều chỉnh giảm. Theo đó, Vietcombank công bố giá đầu ngày sụt 10 đồng, xuống 22.795 - 22.865 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự. 

Theo VnExpress