Sáng đầu tuần cuối cùng của năm 2021 (27/12), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp giữ nguyên niêm yết, giao dịch trên mức 61,5 triệu đồng/lượng.
Giá vàng sáng 27/12 giao dịch trên mức 61,5 triệu đồng/lượng. Ảnh: TTXVN phát

Giá vàng sáng 27/12 giao dịch trên mức 61,5 triệu đồng/lượng. Ảnh: TTXVN phát

Mở cửa giao dịch tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giữ nguyên so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 60,9 - 61,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua, ở mức 60,95 - 61,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trước đó, khi thị trường lo ngại về biến thể Omicron có thể ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế trong năm mới, giá vàng thế giới và trong nước khép lại tuần giao dịch với biên độ dao động nhẹ.

Theo các chuyên gia nhận định, dù vàng được xem là một biện pháp phòng trừ rủi ro trước lạm phát gia tăng và những thời kỳ bất ổn, nhưng việc nâng lãi suất của ngân hàng trung ương nhiều nước sẽ làm tăng cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Ông Ed Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Công ty Môi giới OANDA (Mỹ) dự đoán sự biến động của giá vàng có thể sẽ kéo dài đến cuối năm trước khi giá kim loại quý này củng cố ở trên ngưỡng 1.800 USD/ounce vào khoảng tháng sau./.

Theo Bnews