Giá vàng trong nước sáng 23/10 giảm mạnh theo giá vàng thế giới.
Giá vàng sáng 23/10 giảm 120 nghìn đồng/lượng

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 120 nghìn đồng mỗi lượng vàng SJC so với cuối ngày hôm qua. Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được công ty này niêm yết ở mức 55,83 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý vẫn giữ nguyên giá niêm yết cuối ngày hôm qua, với giá mua vào, bán ra tương ứng là 55,95 - 56,25 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đêm 22/10, giá vàng thế giới giảm 1% trước sự mạnh lên của đồng USD và những nghi ngờ về khả năng Mỹ có thể tung ra gói kích thích kinh tế mới trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Đồng USD đã tăng trở lại sau bảy tuần ở mức thấp, khiến vàng đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đảng Dân chủ không sẵn sàng đạt được thỏa thuận về một gói kích thích mới.

Từ đầu năm 2020 đến nay, giá vàng đã tăng 26%, nhờ những chương trình kích thích kinh tế chưa từng có của các chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới nhằm hỗ trợ các nền kinh tế hồi phục. Robin Bhar, một nhà phân tích độc lập, nhận định giá vàng có khả năng đi ngang cho đến khi có kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, ngân hàng Goldman Sachs gần đây dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức 2.300 USD/ounce trong khoảng thời gian 12 tháng, khi chính sách tài khóa và tiền tệ ở các nước phát triển tiếp tục đẩy lãi suất xuống thấp và thúc đẩy nhu cầu phòng ngừa lạm phát./.

Theo Bnews