Cùng nhịp với giá vàng thế giới tăng trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước cũng tăng trong phiên giao dịch sáng 14/12.
Các mặt hàng hút khách mua ngày Vía Thần tài như vàng hình linh vật con giống, đồng vàng ép vỉ, nhẫn tròn trơn... Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Các mặt hàng hút khách mua ngày Vía Thần tài như vàng hình linh vật con giống, đồng vàng ép vỉ, nhẫn tròn trơn... Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Mở cửa giao dịch tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 60,9 - 61,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua, ở mức 60,95 - 61,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày 13/12, trước thềm các cuộc họp quan trọng của nhiều ngân hàng trung ương trong tuần này.

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 14/12 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.786,19 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,2% và khép phiên ở mức 1.788,30 USD/ounce.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty môi giới RJO Futures (Mỹ) cho biết, phiên 13/12 là một phiên khá bình lặng đối với vàng, khi thị trường đang đón đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết quan điểm của ngân hàng này đối với vấn đề lạm phát và lãi suất.

Bên cạnh Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng trung ương Anh và Ngân hàng trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ nhóm họp trong tuần này.

Ngân hàng Commerzbank (Đức) nhận định giá vàng có thể bị kìm hãm trong nửa đầu năm 2022 khi chu kỳ nâng lãi suất bắt đầu. Ngân hàng này dự đoán giá vàng sẽ ở mức 1.900 USD/ounce vào cuối năm 2022, tức giảm 200 USD so với dự đoán trước đó./.

Theo Bnews