Sáng 13/12, các doanh nghiệp vàng bạc đá quý đồng loạt điều chỉnh tăng so với tuần qua và giao dịch ở mức 61,5 triệu đồng/lượng.
Giá vàng sáng 13/12 giao dịch ở ngưỡng 61,5 triệu đồng/lượng. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Giá vàng sáng 13/12 giao dịch ở ngưỡng 61,5 triệu đồng/lượng. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Mở cửa giao dịch tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 60,8 - 61,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, ở mức 60,85 - 61,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vừa qua, trước diễn biến của giá vàng thế giới bị giới hạn bởi tâm lý thận trọng khi thị trường chờ đợi số liệu lạm phát của Mỹ, giá vàng trong nước cũng chỉ dao động trong phạm vi hẹp. Trong ngắn hạn, giá vàng được các chuyên gia dự báo có thể tiếp tục xu hướng này.

Theo số liệu mới nhất do Bộ Lao động Mỹ công bố, giá tiêu dùng tại nước này trong tháng 11/2021 đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tiến 0,8% so với tháng 10 khi nền kinh tế hàng đầu thế giới này tiếp tục phát triển mạnh, lấn át cả những khó khăn về chuỗi cung ứng và thúc đẩy lạm phát đi lên.

Diễn biến này có thể sẽ khiến Fed tiếp tục thu hẹp các biện pháp kích thích được triển khai kể từ khi cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra bắt đầu, đồng thời thúc đẩy ngân hàng này đẩy nhanh tiến độ tăng lãi suất vì lo ngại về khả năng tiền lương tiếp tục tăng mạnh và khiến lạm phát thậm chí còn lên cao hơn.

Các chuyên gia nhận định giá vàng sẽ dao động trong phạm vi 1.770 - 1.810 USD/ounce do các nhà đầu tư lo lắng về chính sách của Fed, những bất ổn xung quanh sự xuất hiện của biến thể Omicron có thể làm hoãn chu kỳ tăng lãi suất./.

Theo Bnews