Sáng 11/10, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp giữ ổn định so với chốt phiên cuối tuần qua, sát mốc 58 triệu đồng/lượng.
Giao dịch mua bán trang sức vàng. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/ TTXVN

Giao dịch mua bán trang sức vàng. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/ TTXVN

Mở cửa giao dịch, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua, ở mức 57,3 - 57,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 57,25 - 57,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tuần qua, giá vàng trong nước ghi nhận các phiên giao dịch tăng giảm đan xen, song vẫn bám sát xu hướng của giá vàng thế giới.

Về phía các chuyên gia nhận định, vàng sẽ nhận được nhiều yếu tố thuận lợi và vẫn là hàng rào chống lạm phát tốt cho nền kinh tế.

Trên thế giới, các chỉ số "sức khỏe" kinh tế Mỹ là yếu tố chính chi phối tâm lý nhà đầu tư.

Jason Teed, nhà quản lý danh mục đầu tư của Quỹ Gold Bullion Strategy Fund (Mỹ) nhận xét rằng, số liệu việc làm "đáng thất vọng" cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể chưa đủ "tín hiệu " để Fed thu hẹp gói kích thích kinh tế và tăng lãi suất. Đây cũng sẽ yếu tố thuận lợi cho vàng, vì lãi suất thấp sẽ hỗ trợ cho nhu cầu nắm giữ kim loại này./.

Theo Bnews