Đồng USD mạnh lên trong khi dầu thô suy yếu khiến giá vàng thế giới sụt giảm lúc chốt phiên Mỹ tối hôm qua sau khi vừa có phiên tăng cao nhất một tháng.

Vàng giao ngay chốt phiên giao dịch Mỹ ngày 28/3 giảm khoảng 3 USD, xuống quanh 1.251 USD mỗi ounce, trong khi vàng giao tháng 4 giảm 2 USD và về sát 1.254 USD.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay tiếp tục hạ thêm 3 USD, lui sát mốc 1.248 USD. Mức giá này tương đương 34,3 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước sáng nay được các doanh nghiệp mở cửa với mức giá giao dịch quanh 36,46-36,56 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng quay đầu giảm ảnh 1

Giá vàng chịu áp lực giảm do đồng USD mạnh lên.

Sự đi xuống của giá vàng thế giới chủ yếu do đồng bạc xanh tăng lên. Kim loại quý suy yếu còn do chứng kiến thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh.

Ngoài các nguyên nhân trên, thị trường vàng sụt giảm một phần còn do xuất hiện lực chốt lời của các nhà đầu tư sau phiên tăng giá lên mức cao nhất một tháng vào phiên liền trước của kim loại quý.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 4 đóng cửa ở mức trung bình cho thấy giá vẫn được hỗ trợ trong ngắn hạn. Mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc của vàng là 1.225 USD, trong khi kháng cự lâu dài là 1.275 USD.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thời gian tới nhu cầu vàng vật chất gia tăng sẽ là nhân tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên. Trái ngược với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 4 tăng 0,122 USD, lên sát 18,23 USD một ounce.

Theo VnExpress