Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (6/3) tăng mạnh và giao dịch trên ngưỡng 47 triệu đồng/lượng.
Giá vàng vẫn giao dịch trên ngưỡng 47 triệu đồng/lượng. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Giá vàng vẫn giao dịch trên ngưỡng 47 triệu đồng/lượng. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Lúc 9 giờ 20 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 46,75 - 47,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 300 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 46,9 - 47,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 46,8 - 47,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 350 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Trong phiên giao dịch ngày 5/3, giá vàng thế giới tăng gần 2%, lên mức cao nhất trong hơn một tuần qua, giữa lúc những lo ngại về dịch COVID-19 đã khiến giới đầu tư tìm đến các tài sản an toàn.

David Meger, chuyên gia của công ty High Ridge Futures, cho rằng rõ ràng khi các thị trường chứng khoán đang chịu áp lực và có nhiều lo ngại về dịch COVID-19, tiền trên thị trường đang chảy từ các loại tài sản rủi ro sang các tài sản an toàn như vàng./.

Theo Bnews