Chứng khoán tăng điểm đã hút dòng tiền vào khiến thị trường vàng chịu áp lực giảm giá. 

Theo đó, vàng giao ngay chốt phiên giao dịch Mỹ ngày cuối cùng của tháng 10 giảm khoảng 6 USD, xuống quanh 1.270 USD mỗi ounce, trong khi vàng giao tháng 12 cũng mất 7,9 USD và về sát 1.269 USD.

Giá vàng đi xuống ảnh 1

Giá vàng chịu áp lực giảm. Ảnh:PV

Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay tiếp tục đi xuống. Lúc 8h25, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.267 USD, giảm khoảng 3 USD so với thời điểm mở cửa. Mức giá này tương đương 34,94 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, giá trong nước sáng nay được các doanh nghiệp niêm yết quanh 36,41-36,48 triệu đồng mỗi lượng.

Hôm qua, chỉ số chứng khoán của Mỹ và nhiều thị trường khác tăng điểm lên mức cao kỷ lục. Điều này khiến nhiều dòng tiền chảy vào tài sản giấy, gây bất lợi cho thị trường kim loại quý. 

Ngoài ra, vàng giảm sau khi báo cáo cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ đã tăng lên mức 125,9 trong tháng 10 - mức cao nhất 17 năm. Chỉ số này trong tháng 9 là 120,6 và các dự báo cho tháng 10 là 121 điểm. Cùng với đó là thông tin về chỉ số quản lý mua hàng Chicago đã tăng lên mức 66,2 điểm trong tháng 10 từ mức 65,2 trong tháng 9 trong khi dự báo ở mức 62 điểm.

Hiện giới đầu tư đang chuyển hướng quan tâm sang các cuộc họp chính sách của các ngân hàng trung ương khác và các số liệu kinh tế quan trọng dự kiến sẽ được công bố trong tuần này.

Bên cạnh đó, thị trường vẫn đang chờ đợi những sự kiện quan trọng tiếp theo trong tuần, bao gồm cả khả năng Tổng thống Donald Trump sẽ công bố chiếc ghế Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ-Fed nhiệm kỳ tới trước khi ông thực hiện chuyến công du châu Á.

Theo VnExpress