Sáng nay 29/7, giá USD và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) ổn định.
Sáng nay 29/7, giá USD và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) ổn định. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Sáng nay 29/7, giá USD và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) ổn định. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại

Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá USD và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) ổn định.

Lúc 8 giờ 25 phút, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 23.060 - 23.270 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Tại BIDV, giá USD cũng được niêm yết ở mức 23.090 - 23.270 VND/USD (mua vào - bán ra), cũng không đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.265 - 3.358 VND/NDT (mua vào - bán ra), giảm 2 đồng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với cùng thời điểm hôm qua.

Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh không đổi so với cùng thời điểm hôm qua, niêm yết ở mức 23.073 - 23.273 VND/USD (mua vào - bán ra).

Còn giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.250 - 3.381 VND/NDT (mua vào - bán ra), cũng không đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 29/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.216 VND/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.912 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.519 VND/USD./.

Hiện tại, nhà sáng lập Tencent, Pony Ma Huateng cũng là người giàu nhất Trung Quốc và thứ 20 thế giới với khối tài sản trị giá 52,2 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index.

Facebook tới hết quý I có hơn 2,1 tỷ người dùng thường xuyên.

Nhà phân tích Thomas Chong tại Jefferies còn dự đoán cổ phiếu của Tencent có thể tăng lên 651 HKD trong 12 tháng tới.

Hơn 2 tuần trước, một đại gia công nghệ Trung Quốc khác – Alibaba đã vượt Facebook để trở thành doanh nghiệp giá trị thứ 6 thế giới. Hiện tập đoàn này có vốn hóa gần 673 tỷ USD.

Các hãng công nghệ và Internet Mỹ từ lâu đã đóng vai trò dẫn dắt thế giới. Tuy nhiên, Trung Quốc ngày càng đổi mới và phát triển mọi thứ, từ thanh toán điện tử đến 5G, thương mại điện tử... Điều này là một phần khiến căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bắc Kinh.

"Với tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc, chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều hơn doanh nghiệp Trung Quốc gia nhập top 10 hay top 100 của thế giới. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Tuy nhiên, dại dịch và quan hệ Mỹ - Trung xấu đi có thể khiến tình hình trở nên phức tạp", Kenny Wen, chiến lược gia quản lý tài sản tại Everbright Sun Hung Kai cho biết.

Theo Bnews