Giá dầu thế giới sụt giảm trong phiên 28/8 trong bối cảnh một số nhà đầu tư bán ra chốt lời sau khi mặt hàng này tăng giá khá mạnh gần đây.
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 28/8. Ảnh: reuters

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 28/8. Ảnh: reuters

Tuy nhiên, việc Mỹ và Mexico đạt được thỏa thuận thương mại làm dịu những lo ngại về tình hình căng thẳng giữa hai nước đã kiềm chế sự giảm giá của "vàng đen". 

Cuối phiên này, tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 26 xu Mỹ xuống 75,95 USD/thùng. Hợp đồng giao dịch dầu Brent có thời điểm trong phiên đã đạt 76,97 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 11/7. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 34 xu Mỹ xuống 68,53 USD/thùng. 

Trong tuần trước, giá dầu Brent đã tăng 5,6%, trong lúc dầu WTI “cộng thêm” 4,3% giá trị. 

Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho biết lượng dầu dự trữ của nước này đã bất ngờ tăng 38.000 thùng trong tuần trước lên 405,7 triệu thùng, trái ngược với dự báo giảm 686.000 thùng mà các nhà phân tích đưa ra. Thông tin này cũng đã tác động lên thị trường "vàng đen" trong phiên 28/8. Số liệu chính thức về lượng dầu dự trữ sẽ được Bộ Năng lượng Mỹ công bố vào 21 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) ngày 29/8.

Ngoài ra, thông tin các nhân công của Total hiện làm việc tại giàn khoan dầu Biển Bắc hủy kế hoạch đình công vào ngày 3/9 cũng tác động đến thị trường. 

Tuy nhiên, mức sụt giảm của giá dầu bị hạn chế trước thông tin ngày 27/8 nói rằng Mỹ và Mexico đã nhất trí điều chỉnh lại Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Theo giám đốc Bob Yawger thuộc Mizuho tại New York, điều này dọn đường cho ngành năng lượng hai nước cùng tồn tại và góp phần làm tăng nhu cầu đối với "vàng đen". 

Theo Bnews