Mỗi đồng tiền số Bitcoin sáng sớm nay vượt mốc 8.000 USD, sau đó tiếp tục tăng, lên sát 8.500 USD. 
Đồng tiền mô phỏng Bitcoin và đồng đôla Mỹ. Ảnh:Reuters

Đồng tiền mô phỏng Bitcoin và đồng đôla Mỹ. Ảnh:Reuters

Giá Bitcoin đã lên cao nhất kể từ tháng 11/2019. Hôm nay, Bitcoin tăng gần 7,5% - mức tăng tính theo ngày mạnh nhất kể từ giữa tháng 12/2019.

Lo ngại về xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran được cho là một phần nguyên nhân kéo Bitcoin lên cao. "Cả Bitcoin và vàng đều được hỗ trợ tốt bởi tin tức về Mỹ và Iran", Emmanuel Goh – Giám đốc công ty theo dõi hợp đồng phái sinh tiền số Skew cho biết, "Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã quay trở lại sau kỳ nghỉ Giáng sinh và bắt đầu đổ tiền. Đây gọi là hiệu ứng tháng 1 trên thị trường".

Chiến lược gia Bloomberg Intelligence Mike McGlone dự báo giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, do nguồn cung cố định và ngày càng được chấp nhận rộng rãi. "Biến động sẽ giảm xuống. Chúng tôi cho rằng ngưỡng hỗ trợ trong năm nay sẽ là 6.000 USD và ngưỡng cản là 10.000 USD một đồng", ông nhận định.

Căng thẳng Mỹ - Iran không chỉ khiến Bitcoin tăng giá. Dầu thô và vàng sáng nay cũng tăng vọt. Giá dầu Brent và WTI đều tăng hơn 4%, lên cao nhất 8 tháng, sau khi Iran phóng tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq. Giá vàng sáng nay cũng chạm 1.610 USD một ounce, trước khi lùi về 1.593 USD hiện tại.

Ngược lại, hàng loạt thị trường chứng khoán châu Á sáng nay nối gót Mỹ đi xuống. Chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) có thời điểm mất 2,3%. Hiện tại, thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong, Australia đều đang chìm trong sắc đỏ.

Theo VnExpess