(BĐT) - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, Công ty CP FECON (mã FCN – sàn HoSE) cho biết đã đạt được thỏa thuận và tổ chức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với một trong những Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản về xử lý nền, công trình ngầm và xử lý sạt trượt là RAITO Kogyo. Với sự giúp sức của đối tác Nhật, Công ty cũng đặt ra mục tiêu tham vọng 1.000 tỷ đồng lợi nhuận ròng năm 2024.
Hoàng Việt

Hoàng Việt

Theo báo cáo hoạt động nhiệm kỳ 2014-2018, ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HĐQT cho biết, riêng năm 2018, hoạt động sản xuất kinh doanh của FECON ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất 2.846 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất: 248,7 tỷ đồng.

Số liệu báo cáo tài chính cho thấy, sau 5 năm, tổng tài sản của FECON tại thời điểm 31/12/2018 đạt 4.716 đồng, tăng 114% so với năm 2014. Trung bình doanh thu hợp nhất và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tăng trưởng lần lượt ở mức 22% và 15% hằng năm.

Trong giai đoạn tới, FECON đặt mục tiêu doanh thu hàng năm tăng tối thiểu 25% so với năm trước đó, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu đạt tối thiểu 9% trở lên và tỷ lệ chi trả cổ tức cho cổ đông hàng  năm dự kiến là 10%. Mục tiêu đến 2024, tổng doanh thu hợp nhất toàn hệ thống FECON đạt gần 12.000 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hợp nhất là hơn 1.000 tỷ đồng.

FECON: đặt mục tiêu lợi nhuận 1000 tỷ đồng vào năm 2024 ảnh 1Chia sẻ tại Đại Hội, FECON cho biết, công ty hiện đang tham gia và theo đuổi một số dự án trọng điểm có tiềm năng như Dự án thoát nước thải Yên Xá Hà Nội, các gói thầu tại Metro Line 3 Hà Nội, nhiệt điện Nam Định, nhiệt điện Nghi Sơn 2, Dự án hóa dầu Long Sơn... Tại Myanmar, FECON đang cùng đơn vị lớn của Nhật tham gia vào dự án cầu biên giới, sẽ đấu thầu trong thời gian tới. Đã ký hợp đồng trên 100 tỷ, sắp tới ký thêm hợp đồng 200 tỷ nữa cho dự án cầu Bago sử dụng vốn ODA Nhật Bản. Các dự án tại Myanmar rất hấp dẫn, đem đến nhiều cơ hội do nhu cầu về hạ tầng tại Myanmar đang bùng nổ, ông Khoa thông tin thêm.

Ban Lãnh đạo FECON đặt ra các định hướng, trong đó vẫn tiếp tục phát triển mảng cốt lõi bao gồm thi công cọc, xử lý nền, công trình ngầm và đô thị, Xây dựng hạ tầng giao thông, Hạ tầng thủy lợi, Xây dựng công trình công nghiệp; cùng với đó là đẩy mạnh liên danh các Tổng thầu để tham gia vào các dự án công nghiệp và đô thị lớn; tăng cường hợp tác quốc tế và mở rộng thị trường kinh doanh trong thi công và phát triển công nghệ ở lĩnh vực công trình ngầm đô thị, hạ tầng giao thông và đầu tư năng lượng sạch với các đối tác lớn, có uy tín trên thế giới.

Đại hội FECON năm 2019 diễn ra ngay sau khi FECON đạt được thỏa thuận và tổ chức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với một trong những Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản về xử lý nền, công trình ngầm và xử lý sạt trượt là RAITO Kogyo.