(BĐT) - Sáng 7/12/2021, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.
Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII được tổ chức từ ngày 6 - 12/12/2021 trên toàn quốc

Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII được tổ chức từ ngày 6 - 12/12/2021 trên toàn quốc

Tháng 12 là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh, Do đó, EVN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp tục tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII từ ngày 6 - 12/12/2021 trên toàn quốc. Chương trình được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2021) và hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng”. Đây cũng là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa sau một năm thiên tai, dịch bệnh khiến kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việc tổ chức hiến máu trên toàn quốc sẽ phân chia nhiều địa điểm hơn, quy mô phù hợp với tình hình thực tế tại từng địa phương. Mặc dù gặp một số khó khăn trong công tác tổ chức nhưng chương trình đã nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn, sự chung tay của đội ngũ thực hiện và quan trọng nhất là sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) ngành điện. Để chương trình diễn ra an toàn, hiệu quả, EVN quy định những người tham gia hiếu máu thực hiện chi tiết, đầy đủ việc khai báo y tế, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy định của các địa phương nơi diễn ra chương trình.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN đã được tổ chức liên tục trong 6 năm qua, đóng góp tương ứng trên 54.400 đơn vị máu trên toàn quốc. Chương trình năm nay sử dụng motif đồ họa trong bộ nhận diện mới của EVN - dải ngôi sao “Một nguồn sáng, triệu niềm tin”, kết hợp hình ảnh những bông hoa bồ công anh bay trong gió - biểu tượng của sự “cho đi là còn mãi”, lan tỏa tinh thần và niềm tin của CBCNV EVN cùng chung sức hỗ trợ cộng đồng vượt qua dịch bệnh.

Tại Lễ phát động, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN phát biểu: “Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, chỉ tình yêu thương sẽ còn lại mãi và chúng ta cùng nhau lan tỏa “Một nguồn sáng - Triệu niềm tin”. Người EVN tiếp tục trao tặng đi nhiều hơn nữa những món quà ý nghĩa và có giá trị này cho xã hội, cho cộng đồng”.

Thay mặt lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, PGS. TS Nguyễn Hà Thanh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên EVN đối với hoạt động hiến máu tình nguyện. “Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên trực tiếp tham gia hiến máu sẽ là nguồn cảm hứng truyền đi thông điệp về tinh thần nhân văn, lòng nhân ái, đoàn kết, chia sẻ yêu thương, sẽ là tấm gương sáng để mỗi nhân viên, người lao động EVN và các đơn vị khác noi theo”, PGS. TS Nguyễn Hà Thanh cho biết.

Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần VII, EVN và các đơn vị còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong “Tháng tri ân khách hàng” năm 2021. Vạn trái tim của những người làm điện cùng đồng lòng, luôn mong muốn lan tỏa đi những thông điệp yêu thương, chia sẻ sự quan tâm và ước muốn mọi bệnh nhân rồi sẽ khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường và lại tiếp tục lan tỏa thêm nữa những tình cảm mà họ nhận được để cùng xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái hơn nữa.