(BĐT) - Trong ngày diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội toàn quốc khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (23/5/2021), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ gần 82.400 điểm bầu cử trên toàn quốc, góp phần để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.
Các đơn vị của EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ gần 82.400 điểm bầu cử trên toàn quốc

Các đơn vị của EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ gần 82.400 điểm bầu cử trên toàn quốc

Trong dịp này, các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành an toàn, ổn định, không xảy ra tai nạn lao động, không có hiện tượng cháy nổ về điện. Mặc dù vậy, chiều ngày 23/5 tại một số khu vực ở Tây Nguyên và miền Nam đã có mưa giông lớn, ảnh hưởng đến cung cấp điện trong thời gian ngắn nhưng đã được khắc phục, xử lý nhanh, khôi phục vận hành bình thường trở lại trong thời gian ngắn nhất.

EVN cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ bầu cử ảnh 1

Nhiều đơn vị vận hành trạm điện tổ chức điểm bầu cử riêng

Cuộc bầu cử toàn quốc lần này diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố. Các đơn vị của EVN đã nghiêm túc triển khai phương án theo từng kịch bản ứng phó, thực hiện nghiêm các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của EVN; đồng thời luôn tuân thủ thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế tại trụ sở làm việc và các địa điểm có công trình điện.

Nhiều đơn vị vận hành ở nhà máy điện, trạm điện đã chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương để tổ chức điểm bầu cử riêng tại đơn vị, bảo đảm quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cử tri đối với các cán bộ, nhân viên đang trong giai đoạn trực vận hành tập trung dài ngày.