(BĐT) - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021 vừa qua, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn hệ thống điện quốc gia. Các nhà máy điện cùng hệ thống lưới điện truyền tải, phân phối vận hành an toàn, ổn định, không xảy ra tai nạn lao động và không có hiện tượng cháy nổ về điện.
Mức tiêu thụ điện toàn quốc giảm trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Mức tiêu thụ điện toàn quốc giảm trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, nhiều tỉnh, thành phố, quận, huyện... thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên tiêu thụ điện toàn quốc nói chung và miền Nam nói riêng duy trì giảm, thậm chí thấp hơn cùng kỳ năm 2020.

Tính trung bình 4 ngày trong dịp nghỉ lễ, công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc là 27.200 MW, giảm 18% so với trung bình ngày của tháng 8/2021, đồng thời giảm 4% so với mức cùng kỳ năm 2020. Về sản lượng điện tiêu thụ, mức tiêu thụ trung bình ngày toàn quốc trong dịp lễ Quốc khánh đạt 577 triệu kWh, giảm 16% so với trung bình ngày của tháng 8/2021, đồng thời giảm 4% so với cùng kỳ năm 2020.

Ở khu vực miền Nam, mức tiêu thụ điện trong dịp nghỉ lễ cũng thấp hơn khoảng 12% so với trung bình ngày của tháng 8/2021 và giảm 3% so với cùng kỳ năm 2020.

Trước đó, để đảm bảo cấp điện trong dịp lễ Quốc khánh, EVN đã sớm có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai công tác chuẩn bị; đồng thời yêu cầu không bố trí công tác trên lưới làm gián đoạn cung cấp điện của khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. Đồng thời, các đơn vị trong Tập đoàn duy trì thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.