• Rạng ngời trí tuệ Việt Nam

  05/02/2019 08:00

  (BĐT) - Đất nước bước vào mùa xuân mới, Xuân Kỷ Hợi, với hàng loạt thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật, ấn tượng trong thập kỷ qua. Thành quả ấy là sự kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, ý chí và tinh thần dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tạo nền tảng vững chắc cho hành trình vươn tới sự thịnh vượng. 
 • Lời giải cho bài toán tăng năng suất lao động

  12/02/2019 10:00

  (BĐT) - Ngay từ đầu thế kỷ XX, V. I. Lê Nin đã từng nói đại ý rằng, quyết định sự hơn thua chính là năng suất lao động. Rõ ràng, tăng năng suất lao động vừa là nguyên nhân cốt lõi của phát triển kinh tế - xã hội, vừa là kết quả phản ánh trình độ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Còn ở Việt Nam…?
 • Khát vọng biến Việt Nam thành cường quốc du lịch

  12/02/2019 09:00

  (BĐT) - Và với Sun Group, khao khát ấy được hiện thực hóa bằng những công trình du lịch làm rạng danh đất nước. Ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sun Group chia sẻ cùng chúng tôi.
 • Sếp lớn lao đao, doanh nghiệp chao đảo

  11/02/2019 12:00

  (BĐT) - C-Suite là thuật ngữ dành cho những nhân vật có vị trí “chóp bu” hoặc thuộc ban điều hành cấp cao của doanh nghiệp – những người chịu trách nhiệm cuối cùng về sự thành công hay thất bại của tổ chức. 
 • Nụ cười trên công trường gói thầu giao thông hiện đại nhất Hà Nội

  11/02/2019 10:00

  (BĐT) - Kỹ sư cao cấp, Giám đốc Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 3 Kim Do Gygoon đang bộn bề với núi công việc, trong vòng vây của ngổn ngang những bản vẽ kỹ thuật, hồ sơ thi công và liên tục đôn đáo có mặt tại công trường trực tiếp chỉ đạo thi công… Kỹ sư Kim và toàn bộ hơn 200 cán bộ, nhân viên của mình sẽ hiện diện trên tuyến thi công đến ngày 3/2 dương lịch.
 • Đột phá để khơi thông sức mạnh nhân lực

  09/02/2019 15:00

  (BĐT) - Nhân lực là yếu tố quyết định sự phát triển, các quốc gia giàu mạnh bứt phá là nhờ tận dụng tốt nguồn nhân lực, từ dấu ấn cá nhân đến sức mạnh trí tuệ tập thể, ví dụ như Singapore. 
 • Thủ tướng Lý Hiển Long mở đường cho thế hệ trẻ

  09/02/2019 12:00

  (BĐT) - Khi Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thông báo rằng, ông có ý định nghỉ hưu để mở đường cho một thế hệ lãnh đạo mới trẻ hơn dẫn dắt Đảng Hành động nhân dân (PAP), cả đất nước Singapore không khỏi hoang mang bởi việc tìm kiếm người kế nhiệm không hề dễ dàng.
 • Doanh nghiệp và nhu cầu phát triển bền vững

  09/02/2019 11:00

  (BĐT) - Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, phát triển bền vững đã trở thành mục tiêu quan trọng và xuyên suốt trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Với doanh nghiệp, các hạt nhân của nền kinh tế, việc xây dựng chiến lược để phát triển bền vững cũng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
 • Đầu tư vào giá trị bền vững

  08/02/2019 14:00

  (BĐT) - Năm 2018 là một năm khởi sắc của kinh tế Việt Nam với tăng trưởng GDP 7,08%, đạt mức cao nhất trong 11 năm qua. 
 • Mở rộng “đường về nhà” cho trí thức người Việt

  08/02/2019 12:00

  (BĐT) - Sự trở về và tham gia vào những hoạt động khoa học ứng dụng của cộng đồng trí thức người Việt Nam trên toàn cầu đang tăng dần theo thời gian qua, từ những trí thức lớn, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao đến những nhà khoa học trẻ đầy nhiệt huyết. 
 • Thiên - Địa - Nhân: Triết lý phương Đông về sự phát triển bền vững

  08/02/2019 12:00

  (BĐT) - Trong lịch sử nhân loại, một cuộc tranh luận về văn hóa Đông - Tây đã diễn ra sôi nổi và kéo dài. Thời gian đầu, người ta thường nhấn mạnh đến sự khác biệt giữa hai nền văn hóa, kèm theo là một ứng xử cực đoan cảm tính, ủng hộ bên này thì mặc nhiên bác bỏ bên kia. 
 • Hướng tới liên kết đào tạo nhân lực xây dựng chất lượng cao

  08/02/2019 10:00

  (BĐT) - Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng, các nhà thầu Việt Nam ngày càng lớn mạnh, vươn ra thắng thầu ngoài lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh các yếu tố nguồn vốn, trang thiết bị và công nghệ, các doanh nghiệp (DN) xây dựng ngày càng tập trung hơn vào yếu tố con người - nguồn lực để gia tăng hơn nữa khả năng cạnh tranh của DN. 
 • Bãi cọc Bạch Đằng: Bài học dựa vào dân để giữ nước

  08/02/2019 08:00

  (BĐT) - Trải qua hơn một ngàn năm không ngừng đấu tranh chống Bắc thuộc, sức mạnh dân tộc Việt Nam ngày càng vững vàng trước các thử thách sinh tồn của lịch sử. Sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống quân Nam Hán xâm lược lần thứ nhất diễn ra vào năm 931, chính quyền tự chủ của người Việt do Dương Đình Nghệ đứng đầu được thành lập, tăng cường xây dựng và quản lý đất nước.
 • Matsunaga với những điều giản dị tại Việt Nam

  08/02/2019 08:00

  (BĐT) - Tôi điện thoại mời Takashi Matsunaga “ăn tất niên” và hỏi Matsunaga thích món gì, chàng trai người Nhật Bản nhẹ nhàng: “Cái đó tùy anh”. Quán bún chả giản dị ở đầu một con ngõ nhỏ trên phố Đội Cấn, gần nơi Matsunaga làm việc được cả hai chọn làm điểm hẹn vào ngày giáp Tết. 
 • Hãy đưa mentoring vào doanh nghiệp

  08/02/2019 08:00

  (BĐT) - Khi “khởi nghiệp”, “đổi mới sáng tạo” nổi lên trong vài năm qua ở Việt Nam, người ta để ý rất nhiều đến những khái niệm mới nảy sinh ra từ câu chuyện này. Mặc dù không ít người nghĩ rằng, khởi nghiệp là thứ phong trào, song điều không thể phủ nhận là nó đang tạo ra những hiệu ứng không thể không suy nghĩ. 

chuyên đề

Kết nối đầu tư