• Nhà đầu tư tiên phong

  30/04/2016 06:00

  (BĐT) - 41 năm thống nhất đất nước, Việt Nam đã giành được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, diện mạo của đất nước có nhiều thay đổi vượt bậc, với sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp – những “chiến sĩ thời bình”. 
 • Thế hệ của “lời thề độc lập”

  30/04/2016 06:00

  (BĐT) - Tổ quốc bị xâm lăng, quốc gia nguy biến, đáp lời sông núi, nghe theo tiếng gọi của Đảng và Bác Hồ, lớp lớp các thế hệ cha anh chúng ta đã xếp bút nghiên ra chiến trường với khí thế hào hùng cả nước cùng đánh giặc...
 • Chuyện nhà binh làm kinh tế

  30/04/2016 06:00

  (BĐT) - Lực lượng quân đội là lực lượng đông đảo, trẻ, khoẻ, có trình độ học vấn, chuyên môn, có kỉ luật nghiêm minh. Quân đội có nhiều phương tiện kỹ thuật hiện đại, nhiều lĩnh vực, ngành nghề phù hợp với các lĩnh vực và ngành nghề của nền kinh tế. Đây là những điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp quân đội tham gia phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế.
 • 41 năm Thành phố mang tên Người

  30/04/2016 13:00

  (BĐT) - Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016), Báo Đấu thầu trân trọng giới thiệu với độc giả một số hình ảnh của thành phố mang tên Bác - thành phố Hồ Chí Minh ngày nay qua ống kính của các tác giả Lý Kiệt và Lê Tiên.
 • Việt Nam và khát vọng thịnh vượng

  30/04/2016 09:43

  (BĐT) - Cũng như cuộc đời mỗi con người, mỗi quốc gia sẽ thay đổi số phận nếu như luôn có một khát vọng cháy bỏng, một cái đích để hướng tới. Khát vọng về một Việt Nam thịnh vượng, sáng tạo, công bằng sau hơn 40 năm giải phóng đất nước và gần 3 thập kỷ thực hiện công cuộc đổi mới chưa khi nào ngừng nghỉ trong tiềm thức mỗi con người Việt Nam.
 • Khung pháp lý PPP: Nhìn lại và hướng tới

  30/04/2016 06:00

  (BĐT) - Doanh nghiệp là tương lai của đất nước nên nếu không có chính sách tốt cho doanh nghiệp thì những nguy cơ Việt Nam tụt hậu xa hơn có thể thành hiện thực. Do vậy, những người làm chính sách phải có tâm huyết với đất nước, phải trăn trở tại sao nước mình còn phát triển chậm thế… Có như vậy mới có thể hoạch định được chiến lược tốt, chính sách tốt cho các doanh nghiệp và cả nền kinh tế phát triển.
 • Cần khích lệ, chia sẻ với nhà đầu tư PPP

  01/05/2016 06:00

  (BĐT) - Ông Lê Văn Tăng, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu chia sẻ về vấn đề Nhà nước và các bên liên quan cần làm gì để chia sẻ, tạo động lực và đồng hành cùng nhà đầu tư, nhằm khích lệ họ tham gia dự án PPP ở Việt Nam.
 • Triển khai dự án PPP: Cần vượt nhiều trở ngại

  01/05/2016 06:00

  (BĐT) - Nhắc đến lĩnh vực xây dựng hạ tầng kỹ thuật, không thể không nhắc đến tên tuổi của CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) với những công trình mang tầm vóc quốc gia. CII cũng là một trong những doanh nghiệp hăng hái nhất trong việc tham gia vào các dự án PPP nhằm tận dụng những lợi thế sẵn có về mặt tài chính, kỹ thuật của Công ty.
 • Sức hút của BOT

  04/05/2016 15:00

  (BĐT) - Như một thanh nam châm có hấp lực lớn, đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), đặc biệt là theo dạng thức hợp đồng BOT, thời gian qua đã cho thấy đây là giải pháp hữu hiệu hút vốn đầu tư “thần tốc” vào phát triển hạ tầng giao thông, góp phần hoàn chỉnh diện mạo khang trang và hiện đại của đất nước.
 • PPP dưới lăng kính chuyên gia, doanh nghiệp và nhà quản lý

  04/05/2016 13:00

  (BĐT) - Để có cái nhìn đa chiều về thực tiễn triển khai các dự án PPP, Báo Đấu thầu ghi lại ý kiến phản ánh của các chuyên gia, các nhà quản lý và doanh nghiệp về PPP ở nước ta. Bức tranh PPP trong giai đoạn đầu với nhiều gam màu là thông điệp quý cho các nhà quản lý và những ai quan tâm đến việc làm thế nào để triển khai PPP thành công ở Việt Nam.
 • Đẩy mạnh triển khai các dự án điện theo hợp đồng BOT

  04/05/2016 06:00

  (BĐT) - Gần 20 dự án nhiệt điện đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT do Bộ Công Thương quản lý với tổng công suất khoảng 23.000 MW khi đi vào vận hành sẽ góp phần quan trọng để đáp ứng nhu cầu về nguồn điện ở Việt Nam.
 • Phú Điền - nhà đầu tư hàng đầu về xử lý nước thải

  04/05/2016 06:00

  (BĐT) - Với bề dày kinh nghiệm đầu tư, vận hành gần 20 dự án xử lý nước thải (XLNT), trong đó đầu tư 8 dự án trong tổng số 9 dự án xử lý nước thải được triển khai theo hình thức BT, BOT tại Việt Nam, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền (dưới đây viết tắt là Phú Điền) đã khẳng định những ưu thế nổi bật, đẳng cấp vượt trội của nhà đầu tư nội hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải.
 • Ngân hàng tiên phong tài trợ vốn cho dự án PPP

  04/05/2016 06:00

  (BĐT) - Trong số các ngân hàng TMCP không có vốn nhà nước chi phối, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là ngân hàng tiên phong tài trợ vốn cho các dự án trọng điểm quốc gia, dự án giao thông quan trọng của đất nước. 
 • PPP và kỳ vọng lớn của du lịch Việt Nam

  03/05/2016 15:00

  (BĐT) - Sự hợp tác hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước và các thành phần kinh tế,  thông qua hình thức hợp tác công tư (PPP) đã thực sự làm hồi sinh những tài nguyên du lịch quý giá, từ đó, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo doanh thu lớn cho nhiều địa phương.
 • Hạ tầng giao thông và hấp lực PPP

  03/05/2016 13:00

  (BĐT) - Thời gian qua, hạ tầng giao thông được đánh giá là lĩnh vực điển hình cho thu hút và “hấp thụ” được nhiều nguồn lực từ đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). 
 • Khơi nguồn động lực phát triển

  03/05/2016 06:00

  (BĐT) - Quyết tâm bãi bỏ điều kiện kinh doanh không phù hợp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang thể hiện một tinh thần dốc sức cho môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn. 
 • Điểm sáng từ một nhà đầu tư tiên phong

  03/05/2016 06:00

  (BĐT) - Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng 194 đã khẳng định uy tín, thương hiệu trong các công trình giao thông; đầu tư xây dựng công nghiệp, dân dụng; kết cấu hạ tầng, bất động sản; trồng rừng kinh tế, cao su…  
 • Nâng tầm nông nghiệp Việt Nam: “Trải thảm đỏ” kêu gọi đầu tư

  02/05/2016 13:00

  (BĐT) - Tuy vẫn còn khó khăn trong triển khai đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nhưng với nhiều tiềm năng phát triển và sự quan tâm của nhà đầu tư đang đặt ra nhiều kỳ vọng để đưa nền nông nghiệp Việt Nam lớn mạnh hơn. Thông điệp được Bộ NN&PTNT phát đi vẫn là “trải thảm đỏ” kêu gọi nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực này.
 • Ngành y tế ấp ủ một số dự án PPP

  02/05/2016 06:00

  (BĐT) - “Y tế là lĩnh vực được Chính phủ quan tâm đặc biệt, ưu tiên bố trí nguồn lực đầu tư từ ngân sách nhà nước (NSNN), trái phiếu chính phủ, vốn hỗ trợ phát triển chính thức. Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư cho y tế rất lớn, trong khi nguồn vốn NSNN không thể đáp ứng được. Thu hút nguồn lực xã hội qua hình thức xã hội hoá, đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) là giải pháp tốt thúc đẩy ngành y tế phát triển”.

chuyên đề

Kết nối đầu tư