• Động lực mới cho các đầu tàu kinh tế

  30/04/2017 07:07

  (BĐT) - Nâng cao tốc độ phát triển của các “đầu tàu” kinh tế, từ đó lan tỏa, dẫn dắt, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tại các cực tăng trưởng nói riêng và cả nước nói chung đang là đòi hỏi mang tính chiến lược trong giai đoạn mới. 
 • Cơ chế quản trị đặc thù, nhìn ra thế giới

  02/05/2017 14:00

  (BĐT) - Việc phát triển các “đầu tàu kinh tế”, tạo động lực cũng như sức lan toả cho các địa phương, khu vực xung quanh là một trong những chiến lược quan trọng trong điều hành nền kinh tế nước ta hiện nay. 
 • “Đòn bẩy” phát triển kinh tế Hà Nội

  02/05/2017 10:00

  (BĐT) - Mục tiêu đến năm 2020, Hà Nội tiếp tục chú trọng đầu tư hạ tầng khung để làm nền tảng giải quyết căn cơ vấn nạn ùn tắc giao thông hiện nay và tạo đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
 • Hai mặt của cơ chế đặc thù

  02/05/2017 07:30

  (BĐT) - Chủ trương xây dựng các cơ chế đặc thù để phát triển các đầu tàu kinh tế, các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất là vấn đề đang được nhiều địa phương, đơn vị quan tâm. Tiếng nói của những người trong cuộc cho thấy, cơ chế đặc thù là cần thiết để thúc đẩy phát triển, song cũng còn nhiều điểm cần lưu ý.
 • Hạ tầng giao thông TP.HCM: Dư địa lớn cho nhà đầu tư

  01/05/2017 14:00

  (BĐT) - TP.HCM là một đô thị đặc biệt, là đầu tàu động lực có sức hút và sức lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với kế hoạch phát triển hệ thống hạ tầng giao thông như hiện nay cùng nhiều chính sách ưu đãi, hàng trăm dự án giao thông lớn trên địa bàn Thành phố đang tạo ra nhiều cơ hội vàng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 • Cơ chế đặc thù phải tạo được nguồn lực phát triển

  01/05/2017 10:00

  (BĐT) - Gần đây, TP.HCM đã đề xuất cơ chế đặc thù thông qua xây dựng Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định một số cơ chế, chính sách, tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thành phố. Một số địa phương khác cũng đang mong muốn được áp dụng cơ chế đặc thù trong phát triển kinh tế - xã hội. 
 • Quảng Ninh trên đà bứt phá

  01/05/2017 07:30

  (BĐT) - Là một cực tăng trưởng của miền Bắc, trong những năm gần đây, Quảng Ninh đạt được nhiều kết quả vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội. Với những nền tảng phát triển đã, đang và sẽ được tạo dựng đồng bộ, chỉ trong một, hai năm nữa, chắc chắn Quảng Ninh sẽ có bước phát triển đột phá mới.
 • Nhà đầu tư không ôm tiền đợi dự án

  30/04/2017 14:00

  (BĐT) - Theo ý kiến của nhiều chuyên gia và nhà đầu tư, để tạo tính hấp dẫn và thu hút được sự tham gia của tư nhân vào các dự án có vòng đời dài như dự án PPP thì khung khổ pháp lý về PPP cần phải ổn định, thông thoáng và thuận lợi. 
 • TP.HCM: Cơ chế nào để hội tụ và cất cánh?

  30/04/2017 10:00

  (BĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2017), Báo Đấu thầu đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM về sự phát triển của Thành phố - nơi khởi xướng và đi đầu của cả nước về những đề xuất sáng tạo trong cơ chế để có sự phát triển vượt bậc.
 • MON BAY Hạ Long - Dự án đẳng cấp bên cạnh kỳ quan thiên nhiên

  30/04/2017 10:00

  (BĐT) - Quảng Ninh đã và đang có những lựa chọn khắt khe đối với các dự án đầu tư giữ vai trò là nền tảng hạ tầng quan trọng góp phần giúp địa phương này cất cánh trong tương lai. Nằm bên bờ di sản thiên nhiên thế giới, MON BAY Hạ Long đã sở hữu những gì để xứng tầm đứng cạnh kỳ quan thế giới vịnh Hạ Long?
 • Kể chuyện Trường Sa ngày giải phóng

  30/04/2017 07:30

  (BĐT) - 42 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước cũng là chừng ấy thời gian kể từ khi chúng ta giải phóng quần đảo Trường Sa. Ký ức hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử lại ùa về với các nhà báo, chiến sĩ, những người đã cầm súng, cầm bút, cầm máy ảnh có mặt trong những trận đánh giải phóng Trường Sa năm ấy.
 • Gia tăng tính hấp dẫn cho KCN, KKT tại Quảng Ninh

  30/04/2017 07:30

  (BĐT) - Mặc dù có những đột phá trong việc thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) trên địa bàn, nhưng kết quả đạt được vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm lực của  tỉnh Quảng Ninh. 

chuyên đề

Kết nối đầu tư