• Báo chí với minh bạch môi trường kinh doanh

  21/06/2018 08:00

  (BĐT) - Sau 4 năm thực hiện các Nghị quyết số 19 của Chính phủ, môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh của nước ta liên tục được cải thiện. Nghị quyết 19/2018 của Chính phủ ban hành mới đây nêu rõ: cần tăng cường theo dõi, giám sát của các cơ quan truyền thông, báo chí về kết quả thực hiện Nghị quyết.
 • Báo chí - cầu nối cho Chính phủ biết lắng nghe

  22/06/2018 14:00

  (BĐT) - Năm 2017, có thể nói một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm, xuất hiện dày đặc trên mặt báo là câu chuyện về các dự án BOT, về những bất hợp lý trong việc thu phí. Có lẽ chưa khi nào tiếng nói nhiều chiều về BOT, đặc biệt là tiếng nói của người dân, được phản ánh đậm nét như thế, từ đó Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan liên quan đã có sự vào cuộc kịp thời.
 • Minh bạch để nâng cao trách nhiệm giải trình

  22/06/2018 10:00

  (BĐT) - Theo kinh nghiệm quốc tế, nền tảng quan trọng của các cơ chế giải trình trách nhiệm là việc công khai kịp thời và toàn diện thông tin về chương trình đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). 
 • Không thể thiếu sự đồng hành của báo chí

  22/06/2018 10:00

  (BĐT) - Tại Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP, Chính phủ đã thể hiện rất rõ quan điểm chỉ đạo, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của báo chí, cơ quan truyền thông cần tăng cường theo dõi, giám sát về kết quả thực hiện Nghị quyết. 
 • Gian nan chống tiêu cực trong đấu thầu

  22/06/2018 10:00

  (BĐT) - Đấu thầu, lâu nay vốn dĩ là lĩnh vực “nóng” bởi những câu chuyện liên quan đến tiêu cực, đến lợi ích nhóm. Báo chí đã và đang dành nhiều dung lượng để phản ánh hoạt động lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và phát hiện tiêu cực, lãng phí. Tuy nhiên, cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu vẫn còn nhiều gian nan.
 • Báo chí góp sức thúc đẩy cải cách

  22/06/2018 08:00

  (BĐT) - “Thực sự, nếu không có báo chí thì môi trường kinh doanh của Việt Nam khó có thể đạt được những kết quả tích cực như thời gian vừa qua”. 
 • Khi nhà thầu mượn danh Báo Đấu thầu để... đi “kiện”

  22/06/2018 08:00

  (BĐT) - Không ít chủ đầu tư, bên mời thầu, (CĐT/BMT), nhà thầu, cả những đơn vị tư vấn coi Báo Đấu thầu như là cẩm nang để trang bị cho mình những kinh nghiệm quý khi tham gia đấu thầu, là địa chỉ tin cậy để phản ánh những hành vi tiêu cực trong đấu thầu. 
 • RCI - chìa khóa “thần kỳ” cho sở hữu kỳ nghỉ

  22/06/2018 08:00

  (BĐT) - Sở hữu kỳ nghỉ đang là một trong những dịch vụ nghỉ dưỡng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, để biết dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ của tổ chức nào đáng “đồng tiền bát gạo”, câu hỏi đầu tiên bạn cần quan tâm là: Tổ chức đó đã gia nhập hệ thống liên kết trao đổi kỳ nghỉ đẳng cấp hàng đầu thế giới chưa?
 • CMC SISG và vị thế số 1 mảng tích hợp hệ thống phía Nam

  22/06/2018 08:00

  (BĐT) - Có mặt tại thị trường phía Nam từ năm 1998 trên cơ sở chi nhánh công ty tại TP.HCM, đến tháng 8/2011, xác định thị trường này là vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển của Tập đoàn Công nghệ CMC và để đánh dấu bước trưởng thành ở mảng tích hợp hệ thống, Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SISG) chính thức trở thành công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn, hoạt động chính trong lĩnh vực tích hợp hệ thống công nghệ thông tin (CNTT).
 • Báo chí thời đại công nghệ: Trí thông minh nhân tạo lên ngôi

  21/06/2018 14:00

  (BĐT) - Trong những năm gần đây, những tác động từ cuộc cách mạng công nghệ đã dần định hình lại mọi lĩnh vực trong cuộc sống, cũng như vẽ ra viễn cảnh tương lai mới. Trong đó, ngành truyền thông đã chịu những tác động lớn và phải tự chuyển biến để thích nghi với những thay đổi của hoàn cảnh.
 • Đấu thầu điện tử để cải thiện minh bạch

  21/06/2018 14:00

  (BĐT) - Để cải thiện chất lượng công tác giải quyết kiến nghị trong đấu thầu mua sắm công, Học viện Chính sách và Phát triển (APD) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp  với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức nghiên cứu và khảo sát về tình trạng kiến nghị và giải quyết kiến nghị trong đấu thầu mua sắm công của nhà thầu Việt Nam. 
 • Fusion Suites Vũng Tàu đẳng cấp của condotel

  21/06/2018 14:00

  (BĐT) - Vũng Tàu là thành phố biển duy nhất tại khu vực miền Đông Nam Bộ, mỗi năm nơi đây đón hơn 15 triệu khách quốc tế và nội địa, đưa ngành du lịch trở thành 1 trong 5 trụ cột kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sở hữu tiềm năng vô cùng to lớn, nơi đây thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng trong và ngoài nước.
 • Dọc đường tác nghiệp

  21/06/2018 11:00

  (BĐT) - Những câu chuyện trong tác nghiệp khi phóng viên lên đường xác minh thông tin phản ánh của nhà thầu và câu chuyện nhà thầu “giữa đường” rút đơn kiến nghị là một vài “tâm sự” cho thấy phần nào hậu trường công việc của phóng viên Báo Đấu thầu trong quá trình tác nghiệp.
 • Báo chí và doanh nghiệp: Kết chặt “tình thân”

  21/06/2018 10:00

  (BĐT) - Trong thời kỳ hội nhập, báo chí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc xây dựng thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp (DN). Những cải thiện mạnh mẽ về môi trường kinh doanh trong thời gian qua có vai trò lớn của báo chí. Đó cũng là kênh cổ vũ, biểu dương và bảo vệ DN, doanh nhân; tư vấn giúp doanh nhân cải thiện, nâng cao hiệu quả chiến lược kinh doanh.
 • Kênh kết nối hiệu quả cơ hội đầu tư, kinh doanh

  21/06/2018 10:00

  (BĐT) - Là tờ báo kinh tế thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực đấu thầu, thời gian qua, Báo Đấu thầu luôn nỗ lực để phản ánh kịp thời, khách quan, trung thực “hơi thở” đấu thầu trên khắp mọi miền đất nước, là người bạn tin cậy, là diễn đàn riêng của đông đảo nhà thầu, chủ đầu tư, bên mời thầu, những người làm công tác đấu thầu…
 • Cơ hội lớn cho nhà thầu kỷ nguyên 4.0

  21/06/2018 10:00

  (BĐT) - Dữ liệu của Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia thuộc Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến nay đã định hình top 100 nhà thầu tham gia đấu thầu điện tử trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia nhiều nhất. 
 • Carmelina - Khu vườn nhiệt đới bên bờ biển

  21/06/2018 10:00

  (BĐT) - Tọa lạc tại khu vực Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chỉ cách Sài Gòn hơn hai tiếng đi xe, Carmelina Beach Resort là điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn tìm kiếm không gian nghỉ dưỡng đích thực. 
 • Tự chủ đại học - bước chuyển mình của Học viện Nông nghiệp

  21/06/2018 10:00

  (BĐT) - Tự chủ trường đại học được coi là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Sau hơn hai năm được trao quyền tự chủ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nỗ lực khai thác những thế mạnh của quyền tự chủ, đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong tổ chức bộ máy, nhân sự, đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế, tài chính…
 • Viết báo theo phong cách Hồ Chí Minh

  21/06/2018 09:00

  (BĐT) - Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam - là một nhà báo lỗi lạc. Trong hàng ngàn bài báo của Người về nhiều lĩnh vực, nhiều vấn đề khác nhau của đời sống xã hội đương đại đều lấp lánh một phong cách riêng có của Người, đó là phong cách viết báo Hồ Chí Minh.

chuyên đề

Kết nối đầu tư