• Báo chí với Chính phủ kiến tạo

  21/06/2019 08:00

  (BĐT) - Chính phủ kiến tạo là phương châm hành động của Chính phủ và kim chỉ nam xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngay từ đầu nhiệm kỳ. 
 • Báo chí chung tay cải cách môi trường kinh doanh

  21/06/2019 15:00

  (BĐT) - Năm 2019, môi trường kinh doanh của Việt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục tăng hạng đáng kể trong bảng xếp hạng Doing Business của Ngân hàng Thế giới. Đây là quyết tâm của Chính phủ, sự nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của các bộ, ngành, địa phương và có sự chung tay, góp sức của các cơ quan báo chí.
 • Tương tác giữa báo chí và doanh nghiệp

  21/06/2019 15:00

  (BĐT) - Những con số trên báo cáo tài chính nói lên “sức khoẻ” của doanh nghiệp. Hoạt động quảng bá, marketing góp phần đưa hình ảnh sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đến với công chúng. Là báo chí, chúng tôi kể câu chuyện kinh doanh từ đa dạng góc nhìn, bằng ngôn ngữ của đời sống kinh tế hàng ngày.
 • Gian nan cuộc chiến chống tin giả trên mạng xã hội

  21/06/2019 15:00

  (BĐT) - Các trang mạng xã hội đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc kết nối thế giới, nhưng đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ để tin giả (fake news) lan rộng như một bệnh dịch. Trong cuộc chiến chống lại vấn nạn này, những nỗ lực vừa qua của các trang mạng xã hội dường như là chưa đủ.
 • Thông tin nhanh, thành công lớn

  21/06/2019 14:00

  (BĐT) - Trong bối cảnh hiện nay, thông tin đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh, là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Nắm bắt thông tin sớm và chính xác nghĩa là doanh nghiệp đã nắm trong tay lợi thế cạnh tranh. 
 • Chính sách thuế chuyển động cùng báo chí

  21/06/2019 14:00

  (BĐT) - Với mỗi thay đổi về chính sách thuế, ngân sách có thêm hoặc giảm bớt hàng trăm hoặc hàng ngàn tỷ đồng. Cũng trong nhịp chuyển động đó, hàng chục triệu người dân, hàng trăm nghìn doanh nghiệp có thể lao đao. 
 • Kinh tế tư nhân cần báo chí đồng hành để lột xác, lớn lên

  21/06/2019 14:00

  (BĐT) - Kinh tế tư nhân (KTTN) ngày càng được khẳng định là có sự đóng góp to lớn và vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Nhưng để KTTN tiếp tục lớn lên và trưởng thành hơn theo kỳ vọng mà Đảng và Nhà nước đặt ra, trong thời gian tới, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, trong đó có sự đồng hành của báo chí.
 • Công khai thông tin đấu thầu, nhu cầu bức thiết

  21/06/2019 14:00

  (BĐT) - Theo ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý, việc công khai đầy đủ, kịp thời và chính xác các thông tin đấu thầu là một trong những công cụ hữu hiệu để minh bạch và lành mạnh hóa hoạt động đấu thầu, giảm thiểu những hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu trong đấu thầu.
 • Mở thầu và những trải nghiệm khó quên

  21/06/2019 12:00

  (BĐT) - Hành trình hơn 10 năm tham gia hàng trăm buổi mở thầu trên khắp cả nước đã khiến cho bản thân phóng viên có những trải nghiệm không bao giờ quên. Và đó thực sự là những trải nghiệm với nghề báo theo góc độ rất đặc biệt - nội soi công tác lựa chọn nhà thầu từ những buổi mở thầu đã và đang diễn ra hàng ngày.
 • Tập đoàn Anh Vinh: Năng lực vững chắc - Cạnh tranh thời hội nhập

  21/06/2019 11:00

  (BĐT) - Với chiến lược phát triển toàn diện, năng lực tài chính hùng mạnh, Tập đoàn Anh Vinh đã trở thành đối tác rất tin cậy với nhiều dự án lớn trên cả nước, đặc biệt là tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tập đoàn không ngừng phát triển và đang kinh doanh 6 lĩnh vực: giáo dục, y tế, cung ứng xuất khẩu lao động, bất động sản, vận tải và khai thác khoáng sản, tư vấn thiết kế xây dựng và thương mại.
 • Báo chí cách mạng trong dòng chảy thông tin ngày nay

  21/06/2019 10:00

  (BĐT) - Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, nhà báo, các tờ báo cần thể hiện bản lĩnh chính trị, cách mạng như thế nào để thông tin trên báo chí trở thành dòng chảy chủ đạo về thông tin, định hướng được dư luận xã hội. 
 • Báo Đấu thầu - cầu nối giữa chính sách và thực tiễn

  21/06/2019 10:00

  (BĐT) - Trong nửa đầu năm 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có hàng loạt chỉ đạo đối với các nội dung Báo Đấu thầu phản ánh. Đây đều là những vấn đề “nóng”, sát sườn không chỉ riêng với lĩnh vực chuyên sâu về đấu thầu theo tôn chỉ mục đích của Báo Đấu thầu mà còn có nhiều nội dung gắn liền với các vấn đề kinh tế khác của đất nước nói chung được Báo phản ánh, phân tích.
 • Chuyển biến tích cực sau phản ánh của Báo Đấu thầu

  21/06/2019 10:00

  (BĐT) - Trước những khiếu nại, tố cáo được gửi đến Báo Đấu thầu, thực tế còn có nhiều chủ đầu tư/bên mời thầu (CĐT/BMT) “cửa đóng then cài” khi phóng viên “gõ cửa” tìm lời giải đáp. Tuy nhiên, không ít lần Báo Đấu thầu đã nhận được sự phản hồi nhanh chóng và tích cực giải quyết một cách thấu đáo từ các CĐT/BMT.
 • TH true MILK Organic: Tiên phong trong ngành sữa Việt Nam

  21/06/2019 10:00

  (BĐT) - Ngày 17/8/2017, sản phẩm sữa TH true MILK organic 500ml được chính thức ra mắt thị trường sữa Việt Nam. Nhìn hộp sữa nhỏ gọn trong bàn tay, ít ai biết rằng hộp sữa ấy là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành sữa Việt Nam khi được chế biến từ dòng sữa của đàn bò sữa hữu cơ chuyển đổi trên chính đồng đất Việt Nam.
 • Du lịch hè 2019: Nghỉ dưỡng trọn gói lên ngôi

  21/06/2019 10:00

  (BĐT) - Khi những bận bịu trong công việc khiến du khách Việt không còn thời gian để lựa chọn đặt lẻ các dịch vụ cho chuyến du lịch của mình, thì nghỉ dưỡng trọn gói với những combo đầy đủ “ăn - ngủ - nghỉ” từ A đến Z đang là xu hướng tất yếu trong mùa hè này.
 • Truyền thông chính sách nhìn từ việc tăng giá điện

  21/06/2019 09:00

  (BĐT) - Bất kể một chính sách nào, dù có hợp lý đến đâu, nếu không nhận được sự đồng tình của công luận, không được truyền tải trung thực, thuyết phục trên báo chí sẽ gây ra những hệ lụy. Hãy cùng nhìn lại qua một điển hình, chính là việc tăng giá điện.
 • Lan tỏa giá trị tốt đẹp, củng cố niềm tin trong nhân dân

  21/06/2019 08:00

  (BĐT) - Lan tỏa giá trị tốt đẹp, củng cố niềm tin và định hướng dư luận là một trong những nhiệm vụ quan trọng của báo chí. Yêu cầu này càng trở nên cấp thiết trong bối cảnh các nền tảng truyền thông mới phát triển sâu rộng đi cùng vấn nạn tin giả đang bào mòn lòng tin của xã hội đối với báo chí chính thống. 
 • “Vũ hội Ánh Dương” thu hút hàng nghìn du khách đến Bà Nà

  21/06/2019 08:00

  (BĐT) - Hoành tráng và mới lạ độc nhất vô nhị - đó là cảm xúc mà show nghệ thuật "Vũ hội Ánh Dương” tại Bà Nà Hills mang đến cho khán giả. Kể từ sau ngày công chiếu 31/5, suất diễn nào của “Vũ hội Ánh Dương” cũng nườm nượp khách, sân khấu không còn một chỗ trống.

chuyên đề

Kết nối đầu tư