(BĐT) - Ngày 3/6/2020 tại TP.HCM, các thành viên EuroCham Pharma Group đã ủng hộ số tiền tương đương 100.000 USD (tối thiểu 5.000 USD/thành viên) thông qua cuộc vận động toàn quốc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Các thành viên EuroCham Pharma Group đã ủng hộ số tiền tương đương 100.000 USD

Các thành viên EuroCham Pharma Group đã ủng hộ số tiền tương đương 100.000 USD

Ông Dan Millard, Đồng Chủ tịch EuroCham Pharma Group, nhấn mạnh: “Ngành dược phẩm phát minh nói chung và các thành viên Pharma Group nói riêng đang nỗ lực hợp tác trong việc nghiên cứu, thử nghiệm các giải pháp điều trị cho việc phòng, chống Covid-19. Chúng tôi cam kết tận dụng các năng lực nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới, nhân lực cũng như các nguồn lực khác để cùng chung tay với các Chính phủ và hệ thống y tế toàn cầu trong việc chống đại dịch này”.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng cho biết, sau 45 ngày ra lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, đến ngày 6/5/2020, số tiền và hiện vật mà các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đồng bào ta ở nước ngoài ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đạt gần 2.000 tỷ đồng. Đây là con số vận động ủng hộ lớn nhất từ trước tới nay.

Pharma Group đại diện cho tiếng nói của ngành dược phẩm phát minh quốc tế tại Việt Nam với 22 thành viên từ châu Âu, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và Nhật Bản cùng chung sứ mệnh bảo đảm khả năng người bệnh Việt Nam tiếp cận nhanh và bền vững với các loại thuốc phát minh, an toàn và chất lượng cao; đồng thời cùng vun đắp cho một hệ thống y tế hàng đầu thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam.

Tham gia ủng hộ cuộc vận động toàn quốc về Covid-19 đợt này có các thành viên AstraZeneca, Boehringer Ingelheim, Ferring Pharmaceuticals, Gedeon Richter, GlaxoSmithKline, Merck Sharp & Dohme, Novartis Vietnam Co., Ltd., Pfizer, Servier and Takeda. Pharma Group hoạt động dưới Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.