(BĐT) - Ngày 20/5, Rolls-Royce thông báo kế hoạch cắt giảm ít nhất 9.000 việc làm, tương đương hơn 1/6 lực lượng lao động của Hãng.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Nhà sản xuất động cơ máy bay Boeing 787 và Airbus 350 cho biết, Hãng có thể cũng sẽ đóng cửa các nhà máy do thu hẹp quy mô hoạt động trong bối cảnh thị trường co lại do Covid-19. Các hãng hàng không và nhà cung cấp của Rolls-Royce là một trong những nhóm bị ảnh hưởng nặng nhất bởi các lệnh phong tỏa để kiềm chế đại dịch lây lan, với việc di chuyển bằng máy bay của hành khách gần như ngừng lại.

"Chúng tôi phải cần cắt giảm chi phí và thích ứng với thế giới mới, khớp năng lực sản xuất với nhu cầu dự kiến", CEO Rolls-Royce Warren East cho biết. Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất của Hãng kể từ năm 1987.

9.000 việc làm bị cắt giảm trong tổng 52.000 nhân viên toàn cầu chủ yếu ở bộ phận văn phòng hỗ trợ tại mảng hàng không dân dụng. Mảng này đóng góp hơn một nửa trong tổng số 15 tỷ bảng Anh (18 tỷ USD) doanh thu hàng năm cho Hãng. Khoảng hai phần ba nhân sự mảng này của Hãng là ở Anh.

Hãng này đặt mục tiêu giảm 1,3 tỷ bảng Anh chi phí mỗi năm. Trong đó, khoảng 700 triệu bảng Anh đến từ sa thải, còn lại là các khoản cắt giảm khác như đóng cửa nhà máy.