Với 139 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) “rót” vốn vào Đồng Nai trong những tháng vừa qua đã giúp địa phương này gần đạt kế hoạch thu hút FDI cả năm 2017.
Hiện Đồng Nai có 1.300 dự án FDI còn hiệu lực. Ảnh minh họa TTXVN

Hiện Đồng Nai có 1.300 dự án FDI còn hiệu lực. Ảnh minh họa TTXVN

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, cho biết 9 tháng năm 2017, Đồng Nai có 55 dự án FDI được cấp mới và 84 dự án điều chỉnh vốn được cấp phép đầu tư vào địa bàn với tổng số vốn 955,5 triệu USD, đạt 95,5% kế hoạch cả năm 2017; trong đó, số vốn đầu tư mới là 339,4 triệu USD và 661 triệu USD vốn điều chỉnh tăng thêm.

Trong số các dự án cấp mới, điển hình các dự án có số vốn lớn như: dự án Công ty TNHH Powerknit Việt Nam (British Virgin Islands) với số vốn đầu tư đăng ký 60 triệu USD; dự án Công ty TNHH Pou Phong Việt Nam (British Virgin Islands) số vốn đăng ký 55 triệu USD; dự án Chi nhánh Công ty CP CN Nhựa Phú Lâm (Đài Loan – Trung Quốc) với số vốn đầu tư 24 triệu USD...

Một số dự án điều chỉnh tăng vốn như: dự án Công ty TNHH Pou Sung VN (Hong Kong – Trung Quốc) đăng ký tăng thêm 80 triệu USD; dự án Công ty TNHH Full Way (Marshall) đăng ký tăng thêm 50 triệu USD; Dự án Công ty TNHH Powerknit Việt Nam (British Virgin Islands, đóng tại tại khu công nghiệp Bàu Xéo) với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 40 triệu USD; dự án Công ty TNHH sợi Long Thái Tử (Hàn Quốc) với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm trên 50 triệu USD; dự án Công ty TNHH Elite Long Khánh (British Virgin Islands) tăng thêm 31,5 triệu USD...

Hiện Đồng Nai có 1.300 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn 26,27 tỷ USD. Các dự án FDI của các nhà đầu tư đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, dẫn đầu là Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản.

Nhiều năm trở lại đây, Đồng Nai thực hiện chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, ưu tiên những dự án có hàm lượng khoa học công nghệ cao, sử dụng ít lao động và thân thiện với môi trường.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho biết, tất cả những dự án đầu tư mới và tăng vốn trong thời gian qua đều đáp ứng những yêu cầu trên của tỉnh Đồng Nai.

Theo TTXVN