(BĐT) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định thu hồi hơn 39.000 m2 đất do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai quản lý, sử dụng để thực hiện Dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Toàn bộ diện tích đất trên thuộc địa phận xã Bình Sơn (huyện Long Thành). Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai tiếp tục được quản lý, sử dụng, vận hành cơ sở vật chất hiện hữu cho đến khi Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai bàn giao đất cho Cảng vụ hàng không.

UBND Tỉnh cũng giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và quản lý quỹ đất đã được giải phóng mặt bằng theo quy định.

Vào giữa tháng 4, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định phê duyệt giá đất để tính tiền bồi thường thu hồi đất tại xã Bình Sơn (huyện Long Thành) làm cơ sở tính tiền bồi thường cho người dân. Theo quyết định, các mức giá được áp trên toàn bộ tổng diện tích 3.027 ha đất sẽ thu hồi để làm dự án sân bay. Mức giá phê duyệt cao nhất là 6.573.000 đồng/m2 và thấp nhất là 161.000 đồng/m2.