Hai phụ nữ nữa hôm 14/10 cáo buộc ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hoà tấn công tình dục cách đây nhiều năm, trong vụ hé lộ mới nhất gây chấn động chiến dịch tranh cử của ông.
Summer Zervos (từ trái sang), Donald Trump và Kristin Anderson. Ảnh: SkyNews

Summer Zervos (từ trái sang), Donald Trump và Kristin Anderson. Ảnh: SkyNews

Kristin Anderson, 46 tuổi, nói cô đang ngồi với bạn tại một hộp đêm ở Manhattan đầu những năm 1990 thì đột nhiên một người đàn ông thò tay vào trong váy, chạm vào "vùng kín", Washington Post đăng bài phỏng vấn hôm qua. Một lúc sau, cô nhận ra người đàn ông này là ông Trump. Hai người chưa nói chuyện hay gặp mặt trước khi vụ việc xảy ra, Anderson nói.

Summer Zervos, 41 tuổi, một cựu thí sinh cuộc thi truyền hình thực tế Apprentice, nói ông Trump bóp ngực và hôn cô ngấu nghiến năm 2007. Cô kể bị tấn công tình dục sau khi được ông mời tới khách sạn thảo luận về cơ hội việc làm. Zervos kể cô chống cự trong nước mắt khi ông Trump cố đưa cô vào phòng ngủ và sàm sỡ kể cả khi cô kháng cự. Vụ việc được cho là xảy ra khi ông Trump đã có vợ, bà Melania Trump.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết ông có "nhớ lơ mơ" về Zervos, nhưng khẳng định cuộc gặp tại khách sạn chưa bao giờ xảy ra. "Truyền thông đang tạo ra một sân khấu của những điều ngu xuẩn đe dọa xé toạc tiến trình dân chủ và đầu độc suy nghĩ của công chúng Mỹ", ông Trump cho biết trong thông cáo.

Trước đó, New York Times đăng tải cuộc phỏng vấn với hai người phụ nữ cáo buộc tỷ phú Mỹ từng sàm sỡ họ vào khoảng năm 1980 và 2005. Nhiều phụ nữ khác cũng đưa ra cáo buộc tương tự trên truyền thông, sau khi một video từ năm 2005 bị rò rỉ cho thấy ông Trump đã dùng những lời lẽ tục tĩu khoe khoang rằng có thể "sờ mó phụ nữ thoải mái".

Các khảo sát cho thấy ông Trump đang thất thế ở một số bang chủ chốt trước đối thủ đảng dân chủ Hillary Clinton, chỉ 24 ngày trước bầu cử. 

Theo VnExpress