Báo Đấu thầu số 8 ra ngày 11/1/2019

Ngoài việc cập nhật 334 thông báo mời thầu và 328 kết quả lựa chọn nhà thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 8 ra ngày 11/1/2019

1. Thay thế cho các Nghị quyết 19 trước đây, Nghị quyết 02/NQ-CP vừa ban hành nhằm tiếp tục thực thi những giải pháp mà Chính phủ tập trung chỉ đạo để triển khai một trong những đột phá chiến lược là cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Để đạt mục tiêu này, việc cắt giảm điều kiện kinh doanh, thủ tục kiểm tra chuyên ngành phải làm thực chất và đồng bộ hơn nữa. Mời các bạn đón đọc bài viết “Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Sẽ không thể trì hoãn và đổ lỗi” của Việt Anh.  

2. Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu không chỉ là việc nêu tên nhà thầu đáp ứng, nhà thầu bị loại, giá trúng thầu có cạnh tranh hay không, mà còn là khâu quan trọng để nhà thầu có thể nhìn nhận được tổng thể quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu của bên mời thầu. Tuy nhiên, nhiều bên mời thầu thực hiện chưa nghiêm túc khâu quan trọng này, thậm chí phớt lờ quy định của pháp luật về đấu thầu. Mời các bạn đón đọc bài viết “Gập ghềnh đường đi của thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu” của Văn Huyền.

3. Bài viết “Dự án Cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh: Cần giải pháp chia sẻ rủi ro với nhà đầu tư” của Khánh Ngọc thông tin, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Cao Bằng và UBND tỉnh Lạng Sơn với vai trò là cơ quan nhà nước có thẩm quyền có giải pháp hỗ trợ cho Dự án Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng - Trà Lĩnh trong trường hợp doanh thu của các dự án khi đi vào vận hành chưa đạt kết quả theo phương án tài chính được phê duyệt để làm cơ sở đảm bảo cho các ngân hàng cấp tín dụng.   

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 8 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: HAWAPRO - INTERDECOR trúng gói thầu gần 95 tỷ đồng; 2 gói thầu xây lắp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận: Nhà thầu kêu khó tiếp cận HSMT; “Cẩm nang” cho DN đầu tư ra nước ngoài... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 9761, 0908 017 985

Giá: 10.500 đồng