Vietjet và Japan Airlines hợp tác khai thác các chuyến bay liên danh

(BĐT) - Hãng hàng không Vietjet và Japan Airlines hôm nay công bố triển khai bay liên danh (code-share) trên các chuyến bay của Vietjet từ ngày 23/10/2018.
Vietjet và Japan Airlines hợp tác khai thác các chuyến bay liên danh

Hai hãng trước đó đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thương mại toàn diện vào năm 2017 và sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay liên danh trên một số đường bay nội địa tại Việt Nam và quốc tế giữa hai nước do Vietjet vận hành.

Các đường bay liên danh bao gồm: TP.HCM - Hà Nội; TP.HCM - Đà Nẵng; Hà Nội - Đà Nẵng; Hà Nội- Osaka (sân bay Kansai). Thời gian áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ ngày 28/10/2018. Riêng đường bay Hà Nội -Osaka được khai thác từ ngày 08/11/2018.

Theo thoả thuận đã ký, Vietjet và Japan Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng đường bay liên danh trên các đường bay giữa Nhật Bản và Việt Nam, đường bay nội địa tại Nhật Bản và Việt Nam của hai hãng trong thời gian tới.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 60 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách, với 101 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Tường Lâm