Vietcombank: Ngân hàng vì cộng đồng

(BĐT) - Trong Lễ trao giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2017” (Vietnam Outstanding Banking Awards 2017 - VOBA) do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) vừa tổ chức tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã vinh dự được trao giải thưởng "Ngân hàng vì cộng đồng 2017".
Ông Thomas William Tobin - Giám đốc Khối Bán lẻ (thứ 5 từ trái sang) nhận kỷ niệm chương do Ban Tổ chức trao tặng
Ông Thomas William Tobin - Giám đốc Khối Bán lẻ (thứ 5 từ trái sang) nhận kỷ niệm chương do Ban Tổ chức trao tặng

Lễ trao Giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2017” được tổ chức song hành cùng chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam (Vietnam Retail Banking Forum) nhằm tôn vinh những ngân hàng hoạt động xuất sắc và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của ngành ngân hàng nói riêng và lĩnh vực tài chính nói chung trong năm 2017.

Các ngân hàng tham gia Giải phải trải qua các vòng thẩm định hồ sơ, chấm điểm và bầu chọn rất kỹ lưỡng của Hội đồng Bình chọn để chọn ra các ngân hàng tiêu biểu nhất phù hợp với tiêu chí của Giải.

Thành viên Hội đồng Bình chọn bao gồm các đại diện từ cơ quan Chính phủ, bộ ngành, hiệp hội, các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ. Đối tượng tham gia Giải là các ngân hàng thương mại quốc doanh, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng 100% vốn nước ngoài và ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, luôn đi đầu trong việc áp dụng các chuẩn mực quốc tế trong quản trị ngân hàng và ứng dụng công nghệ hiện đại trong mọi mặt hoạt động, Vietcombank đã không ngừng nâng cấp công nghệ, cải thiện tính năng, nâng cao chất lượng để cung cấp cho khách hàng, thị trường và cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ tiên tiến, an toàn và tiện ích nhất, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Vietcombank: Ngân hàng vì cộng đồng - ảnh 1
Ông Thomas William Tobin - Giám đốc Khối Bán lẻ (bên trái) nhận Giải thưởng “Ngân hàng vì cộng đồng 2017”

Bên cạnh đó, mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng luôn được Vietcombank đề cao thông qua các chương trình an sinh xã hội ý nghĩa trên quy mô lớn được triển khai rộng khắp từ trụ sở chính đến mạng lưới các chi nhánh trên toàn quốc. Trong đó, giáo dục và y tế là các lĩnh vực được Vietcombank dành sự quan tâm đặc biệt với số tiền đầu tư hàng trăm tỷ đồng mỗi năm nhằm chia sẻ khó khăn và nâng cao chất lượng sống của người dân tại những địa phương còn nhiều khó khăn trên cả nước.

Đánh giá về Giải thưởng “Ngân hàng vì cộng đồng 2017” được trao cho Vietcombank, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Trong năm qua, Vietcombank đã dành gói tín dụng ưu đãi để hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh đầu tư hạ tầng, mua sắm trang thiết bị nhằm đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ của các bệnh viện.

Mai Hương