Vietcombank dành 5,5 tỷ hỗ trợ trẻ em khó khăn

(BĐT) - Mới đây, tại Nhà hát lớn TP. Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 11 với chủ đề “Hành trình Mùa xuân” tiếp nhận tài trợ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán - Xuân Mậu Tuất 2018.
Ông Đào Minh Tuấn đại diện Vietcombank trao tặng số tiền ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ảnh: Hồng Quang
Ông Đào Minh Tuấn đại diện Vietcombank trao tặng số tiền ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ảnh: Hồng Quang

Tham dự chương trình có mà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN, cùng lãnh đạo các cơ quan, bộ, ngành, các nhà tài trợ tham gia đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam. Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện lãnh đạo các phòng/ban liên quan.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: 25 năm qua, Quỹ BTTEVN đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết nối các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước để huy động nguồn lực đến được nhiều địa chỉ trẻ em cần giúp đỡ. Tổng số tiền hỗ trợ đến nay đã đạt 5.500 tỷ đồng và hơn 33 triệu lượt trẻ em được hưởng lợi. Riêng năm 2017, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đã đóng góp cho Quỹ hơn 210 tỷ đồng để giúp đỡ, hỗ trợ hơn 200.000 lượt trẻ em. Phó Chủ tịch nước kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Quỹ để có nhiều nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình, đại diện Vietcombank, ông Đào Minh Tuấn đã trao biển tượng trưng số tiền 5,5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ BTTEVN để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiều năm qua, là thành viên thuộc Hội đồng Bảo trợ  Quỹ BTTEVN, Vietcombank đã tích cực tham gia vào các hoạt động hiệu quả trên quy mô lớn của Quỹ như xây dựng trường học cho trẻ em tại các địa phương còn khó khăn, hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết như đồ dùng học tập, phương tiện đi học, cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng lũ, vùng sông nước, trao tặng hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo... Số tiền 5,5 tỷ đồng là tất cả tấm lòng của cán bộ nhân viên Vietcombank với mong muốn mang đến cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn một mùa Xuân ấm áp, một cái Tết no đủ, sum vầy, phần nào bớt đi những khó nhọc mà các em đang phải bươn chải, từ đó tiếp sức cho các em vươn lên trong học tập, vững bước tới trường, xây dựng ước mơ trở thành công dân tốt của đất nước mai sau.

Năm 2017, Quỹ BTTEVN đã triển khai hỗ trợ hơn 106.400 lượt trẻ em với tổng kinh phí hơn 79 tỷ đồng, thông qua các chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hỗ trợ giáo dục, bảo vệ, hỗ trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng... Với chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 11, Quỹ BTTEVN tiếp tục tiếp nhận gần 96 tỷ đồng từ 40 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Nhân dịp này, Bộ LĐTBXH đã trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2017.

Hồng Quang