Siemens triển khai giải pháp giao thông thông minh cho TP. Hà Nội

(BĐT) -Tập đoàn Siemens vừa phối hợp với UBND TP.Hà Nội cùng các đơn vị liên quan  triển khai công nghệ điều khiển giao thông tiên tiến cho nút giao thông Phạm Hùng - Mễ Trì.
Tủ điều kiển tín hiệu giao thông của Siemens
Tủ điều kiển tín hiệu giao thông của Siemens

Siemens lắp đặt thay thế các đèn tín hiệu tại nút giao thông này bằng các đèn tín hiệu công suất cực thấp của Siemens, góp phần giảm khoảng 70% tổng lượng điện tiêu thụ. Ngoài hệ thống đèn tín hiệu giao thông mới, một tủ điều khiển tương thích của Siemens mang tên “sX” (giao cắt thông minh) cũng được lắp đặt. Tủ này là thiết bị quan trọng để điều khiển đèn tín hiệu giao thông, đảm bảo các đèn tín hiệu luôn hoạt động chính xác, giám sát hoạt động an toàn của nút giao thông.

Tủ điều khiển sX hiện là loại tủ tinh vi nhất trong danh mục sản phẩm mà Siemens cung cấp. Các thiết bị cảm biến để đo mật độ giao thông khác nhau như vòng từ, ra đa, camera quan sát để điều khiển giao thông dựa trên tình hình thực tế. Hơn nữa, tủ này còn có thể kết nối được với các tủ điều khiển khác tại các nút giao thông khác nhau tạo ra hệ thống quản lý giao thông toàn diện cho thành phố.

Nút giao thông Phạm Hùng - Mễ Trì là dự án thí điểm Hệ thống Điều khiển Giao thông thông minh dựa trên công nghệ phân tích và xử lý hình ảnh (VAST) do Siemens triển khai. Bước tiếp theo là việc tích hợp các hình ảnh quan sát bằng máy quay về lưu lượng giao thông để tối ưu hóa các chu kỳ đèn tín hiệu. Giải pháp mới này dự định sẽ được triển khai ở các khu vực khác góp phần cải thiện điều kiện giao thông của toàn Thành phố.

Trung Hiếu