SeABank bổ nhiệm Tổng giám đốc

(BĐT) - Nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự đáp ứng mô hình phát triển trong giai đoạn mới, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ chức vụ Tổng giám đốc SeABank từ ngày 25/9/2017.
Ông Nguyễn Cảnh Vinh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc SeABank từ ngày 25/9/2017
Ông Nguyễn Cảnh Vinh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc SeABank từ ngày 25/9/2017

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Xây dựng và Thạc sỹ Đại học La Trobe (Australia). Ông Vinh có 21 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi gia nhập SeABank, ông Vinh đã có 21 năm công tác tại Ngân hàng Techcombank với vị trí gần đây nhất là Phó Tổng giám đốc.

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, với sự đồng thuận cao từ Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành và cán bộ công nhân viên SeABank. Điều này cũng đánh dấu sự thay đổi mang tính chiến lược tại SeABank nhằm kiện toàn công tác quản trị, điều hành từ tổng quan đến xuyên suốt trên toàn hệ thống.

Trong thời gian vừa qua, SeAbank có nhiều sự chuyển đổi mạnh mẽ từ chiến lược, mô hình kinh doanh tới cơ cấu tổ chức, hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn ngân hàng - tài chính đa năng, hiện đại, nổi bật về chất lượng sản phẩm dịch vụ, uy tín thương hiệu, đồng thời là ngân hàng bán lẻ dẫn đầu và được yêu thích nhất tại Việt Nam.

SeABank bổ nhiệm Tổng giám đốc - ảnh 1
Ảnh: Lê Tiên

Được thành lập từ năm 1994, SeABank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần thành lập sớm nhất. SeABank hiện có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng, 162 điểm giao dịch và hơn 3.000 cán bộ, nhân viên trên toàn quốc. Ngoài đối tác chiến lược lớn trong nước như MobiFone, SeABank có đối tác chiến lược nước ngoài Société Générale - ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Pháp và châu Âu, sở hữu 20% vốn điều lệ.

SeABank có trụ sở chính tại 25 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, được biết đến là một trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam về quy mô vốn điều lệ, mạng lưới hoạt động, mức độ nhận biết thương hiệu và tốc độ tăng trưởng ổn định. 

Bằng nội lực và kết hợp với sức mạnh đến từ đối tác chiến lược trong và ngoài nước, SeABank vươn lên khẳng định vị thế bằng những giá trị thực chất và hiệu quả.

Société Générale, tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu tại châu Âu trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài của SeABank từ năm 2008, đem kinh nghiệm toàn cầu gần 160 năm vào phục vụ mục tiêu ngân hàng bán lẻ tiêu biểu của SeABank bằng nhiều thay đổi mang tính chiến lược về quy chuẩn sản phẩm, chất lượng dịch vụ theo mô hình đẳng cấp quốc tế. VMS Mobifone - nhà cung cấp mạng thông tin di động hàng đầu Việt Nam là cổ đông chiến lược trong nước của SeABank, góp phần đáng kể vào tiềm lực tài chính và giữ vững vị thế dẫn đầu của SeABank trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. 

Mục tiêu dài hạn của SeABank là cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp nhỏ và vừa và doanh nghiệp lớn, tối ưu hóa lợi ích cho từng đối tượng khách hàng và cổ đông, đảm bảo phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế và xã hội. Với việc bổ nhiệm Tổng giám đốc giàu kinh nghiệm, SeABank đang cụ thể hóa tham vọng trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng trong nước và khu vực.

Kim Tiền