PC Khánh Hòa chủ động và tăng cường công tác đảm bảo an toàn lưới điện trước mùa mưa bão năm 2019

(BĐT) - Ninh Hòa, Vạn Ninh, Diên Khánh – Khánh Vĩnh là 03 đơn vị điện lực có địa bàn chịu nhiều thiệt hại nhất trong cơn bão số 12 năm 2017. Do vậy, công tác chuẩn bị phòng chống thiên tai trước mùa mưa bão tại 03 đơn vị điện lực này nói riêng và tại PC Khánh Hòa nói chung luôn luôn được quan tâm và chú trọng thường xuyên nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
Phát quang hành lang lưới điện tại PC Khánh Hòa
Phát quang hành lang lưới điện tại PC Khánh Hòa

Với đặc thù diện tích rộng, hệ thống lưới điện đi qua địa bàn nhiều đồi núi, khu dân cư, khu công nghiệp, thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) là 01 trong những địa phương thường dễ xảy ra những sự cố về điện, nhất là gãy trụ đứt dây khi có mưa bão. Từ giữa tháng 9, Điện lực Ninh Hòa đã liên tục triển khai công tác kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp hệ thống lưới điện. Đã có hơn 200 cây cột điện trung hạ áp, hàng trăm bộ xà sứ và gần 40 km đường dây trung áp và hạ áp được thay mới. Cùng với đó là tăng cường công tác bảo vệ hành lang lưới điện cao áp như phát quang cây vườn của các hộ dân, chặt tỉa rừng trồng keo bạch đàn có khả năng ngã đổ vào đường dây vào mùa mưa bão và vận động người dân cùng tham gia.

Tại PC Khánh Hòa, hàng nghìn tờ rơi với những hình ảnh minh họa sinh động, rõ ràng hướng dẫn người dân thực hiện bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão cũng được phát tận tay người dân. Đồng thời, PC Khánh Hòa cũng đã thường xuyên tổ chức định kỳ các hoạt động diễn tập phòng chống thiên tai, xử lý sự cố điện nhằm nâng cao nâng lực chủ động ứng phó và xử lý khi có sự cố điện xảy ra trong mùa mưa bão.

Vũ Đức