Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Chính phủ Lào thăm và làm việc tại EVN

(BĐT) - Vào chiều ngày 27/7/2018 tại Hà Nội, đồng chí Bounthong Chitmany - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Tổng Thanh tra Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào dẫn đầu đoàn công tác cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). 
Đoàn công tác cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thảo luận về triển vọng hợp tác trong lĩnh vực điện lực
Đoàn công tác cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thảo luận về triển vọng hợp tác trong lĩnh vực điện lực

Tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Thanh tra Chính phủ Việt Nam, Bộ Công Thương và đại diện một số bộ, ngành, cơ quan của hai nước Việt Nam và Lào.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã báo cáo với đoàn công tác về các thành tựu đạt được trong nhiều năm qua cũng như tình hình hoạt động của EVN thời gian gần đây. Ngoài ra, các nội dung về hợp tác trong lĩnh vực điện lực giữa Việt Nam và Lào trong thời gian qua và những triển vọng hợp tác trong tương lai cũng được các đại biểu hai nước thảo luận tại buổi làm việc. Nhân chuyến thăm và làm việc tại EVN, đồng chí Bounthong Chitmany và đoàn công tác cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào đã tới thăm Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Chia sẻ những mất mát và thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong sự cố đập thủy điện Sepien Senamnoi ở tỉnh Attapeu thuộc khu vực Nam Lào, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi sâu sắc tới đoàn công tác cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào cũng như những người dân chịu ảnh hưởng từ sự cố này.

Trên tinh thần tương thân tương ái, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng để góp phần khẩn trương khắc phục hậu quả sự cố đập thủy điện tại tỉnh Attapeu, hỗ trợ bà con nhân dân Lào ở vùng ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Thay mặt Đảng, Chính phủ Lào và đoàn công tác cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào, đồng chí Bounthong Chitmany đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời, giúp nhân dân Lào anh em khắc phục hậu quả sự cố  đập thủy điện ở tỉnh Attapeu.

Minh Đức