Khánh thành trạm biến áp 220 kV điều khiển từ xa Long Xuyên

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa tổ chức khánh thành và gắn biển công trình trạm biến áp 220kV Long Xuyên 2 và đường dây đầu nối.
Các địa biểu cắt băng khánh thành trạm biến áp. Ảnh: VGP
Các địa biểu cắt băng khánh thành trạm biến áp. Ảnh: VGP

Đây là công trình cấp điện áp 220kV đầu tiên do EVN SPC thực hiện có chức năng điều khiển từ xa, đã được hoàn thành và đóng điện vào ngày 26/11.

Công trình được EVN SPC phát động thi đua gắn biển cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2017).

Trước khi có trạm 220kV Long Xuyên 2, trên địa bàn tỉnh An Giang chỉ có trạm 220kV duy nhất ở Châu Đốc (2x125MVA), và phải nhận điện 110kV thêm từ 2 trạm ngoài tỉnh là 220kV Thốt Nốt (2x125MVA) và 220kV Rạch Giá (2x125MVA); nên việc cung cấp điện cho địa phương đôi khi có những khó khăn nhất định.

Trước tình hình đó, để đáp ứng kịp thời nhu cầu điện của khu vực, bảo đảm chất lượng điện áp, cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng, giảm tổn thất điện năng, EVN SPC đã quyết định đầu tư xây dựng công trình Trạm biến áp 220kV Long Xuyên 2 và đường dây đấu nối.

Theo ông Nguyễn Văn Hợp, Tổng Giám đốc EVN SPC, công trình Trạm biến áp 220kV Long Xuyên 2 và đường dây đấu nối được hoàn thành sẽ giúp cho việc cung cấp điện ở địa bàn tỉnh An Giang được tốt hơn về chất lượng, độ tin cậy, giảm tổn thất điện năng và đặc biệt là đáp ứng nguồn cho các trạm biến áp 110kV, cho nhu cầu phát triển các khu - cụm công nghiệp - khu kinh tế ở TP. Long Xuyên và các khu vực lân cận từ đó giúp địa phương phát triển vững mạnh về kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về thực hiện xóa đói giảm nghèo.


VGP