Hơn 700 nhà sản xuất, cung ứng tham gia Hội chợ - Triển lãm Quốc tế Da & Giày lần thứ 20

(BĐT) - Hội chợ - Triển lãm Quốc tế Da & Giày lần thứ 20 (Shoes & Leather Vietnam 2018) kết hợp với Hội chợ - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Thành phẩm Da & Giày, Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Máy may, chính thức diễn ra từ ngày 11-13/7/2018 tại TP.HCM.
Triển lãm năm nay tập hợp 700 nhà sản xuất, cung ứng trong nước và quốc tế đến từ 26 quốc gia, khu vực. Ảnh: Ngô Ngãi
Triển lãm năm nay tập hợp 700 nhà sản xuất, cung ứng trong nước và quốc tế đến từ 26 quốc gia, khu vực. Ảnh: Ngô Ngãi

Triển lãm lần này do Hiệp hội Da – Giày – Túi xách Việt Nam (Lefaso Vietnam), Công ty Tổ chức triển lãm Quốc tế Top Repute cùng phối hợp với Hội Da Giày TP.HCM và Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm & Thương mại Hiển Đạt tổ chức.

Triển lãm năm nay tập hợp 700 nhà sản xuất, cung ứng trong nước và quốc tế đến từ 26 quốc gia, khu vực, với diện tích trưng bày đạt 16.000m2, và ước tính thu hút hơn 15.000 khách tham quan chuyên ngành.

Đặc biệt, Shoes & Leather Vietnam 2018 còn đón tiếp 16 nhóm và đoàn quốc gia đến từ Brazil, Trung Quốc, đặc khu Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Hàn Quốc, Malaysia, Pakistan, khu vực Đài Loan và Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, sẽ có một hội thảo chuyên đề do Hong Kong Pavilion và Satra UK trình bày, giới thiệu về kỹ thuật, công nghệ, xu hướng trong ngành công nghiệp da – giày.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1999, qua 19 năm đồng hành, Shoes & Leather Vietnam luôn được đánh giá là cuộc triển lãm mang tính quốc tế, tiêu biểu trong năm của ngành công nghiệp da và giày tại Việt Nam. Triển lãm đã khẳng định được vị thế là một diễn đàn uy tín, là nơi tập hợp những nhà sản xuất và cung ứng hàng đầu trong ngành công nghiệp da và giày của Việt Nam và thế giới.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, ước tính 6 tháng đầu năm 2018 Việt Nam xuất khẩu giày dép đạt 7,8 tỷ USD, tăng 10,6% và xuất khẩu túi – cặp các loại đạt 1,66 tỷ USD, không tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành ước đạt 9,45 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Ngô Ngãi