Hỗ trợ DNNVV gia nhập thị trường ASEAN

(BĐT) - Ngày 18/7/2018, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phía Bắc thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trung tâm Dịch vụ DNNVV ASEAN tổ chức Hội thảo giới thiệu trang web của ASEAN về dịch vụ thương mại quốc tế chung ASEAN cho DNNVV (www.aseansme.org).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Lê Văn Khương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV cho biết, có khoảng 95 - 99% doanh nghiệp trong ASEAN là DNNVV và vấn đề khó nhất của DNNVV là việc gia nhập thị trường. www.aseansme.org là một kênh thông tin của của hơn 52 triệu DNNVV đến từ các nước thành viên ASEAN. Website này sẽ góp phần hỗ trợ các DNNVV tận dụng được các nội dung trong khuôn khổ hợp tác ASEAN, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm và mở rộng cơ hội, gia nhập thị trường dễ dàng hơn.

Tại Hội thảo, TS. Chamnan Ngammaneeudom, Trợ lý giám đốc Dự án Trung tâm dịch vụ DNNVV ASEAN đã chia sẻ với các DNNVV Việt Nam về tầm quan trọng của thị trường khu vực ASEAN và Hiệp định Thương mại tự do ASEAN; sự phát triển của DNNVV khu vực ASEAN trong thời đại công nghệ số và một số thông tin về marketing số, nâng cao nhận thức về thương hiệu, marketing thông qua công cụ tìm kiếm và mạng xã hội… 

Bích Thảo