Điện lực Khánh Hòa tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

(BĐT) - Ngày 28/6/2019, tại thôn An Ninh, xã Diên An, huyện Diên Khánh, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa tổ chức buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 nhằm chuẩn bị các phương án cho mùa mưa bão sắp tới.

Điện lực Khánh Hòa tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 - ảnh 1
Buổi diễn tập diễn ra trong vòng 4 tiếng đồng hồ, gồm Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh và đội xung kích của các điện lực trong tỉnh. Tình huống giả định là bão đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa gây thiệt hại cho lưới điện của Công ty, hệ thống điện bị sự cố nhiều nơi dẫn đến mất điện trên diện rộng. Sau khi bão tan, tại Điện lực Diên Khánh, Đội quản lý Đường dây và Trạm kiểm tra đường dây phát hiện xuất tuyến cấp điện cho UBND huyện Diên Khánh và Bệnh viện huyện Diên Khánh bị hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn cấp điện. Nhận định việc khôi phục cấp điện cho xuất tuyến có thể kéo dài do lực lượng Điện lực phải chia nhỏ để khắc phục các hư hỏng khác, Điện lực Diên Khánh xin tăng cường lực lượng hỗ trợ từ công ty, nhanh chóng khắc phục hậu quả cấp điện lại cho các khu vực.

Điện lực Khánh Hòa tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 - ảnh 2
Qua hoạt động diễn tập, nhằm rèn luyện tác phong, tổ chức phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị, phòng chuyên môn trong điện lực, nâng cao khả năng tổ chức và chỉ huy tại hiện trường, ứng cứu người bị nạn. Qua đó giảm thiểu thấp nhất thiệt hại trong mùa mưa bão và đảm bảo vận hành an toàn, liên tục lưới điện huyện nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Anh Đức