Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long chọn xong nhà thầu cho gói thầu hơn 282 tỷ đồng

(BĐT) - Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Công ty Odelga Med Ges.M.B.H tại Vienna (Áo) vừa được lựa chọn trúng thầu Gói thầu Mua sắm thiết bị bệnh viện trị giá 11.948.400 EUR.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Gói thầu này thuộc Dự án Đầu tư trang thiết bị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Áo. Thời gian thực hiện hợp đồng là 15 tháng. Về hình thức lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu thiết bị thuộc Dự án, Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu.

Dự án được UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt vào tháng 8/2017 và giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư là trên 310,579 tỷ đồng, trong đó vốn ODA của Chính phủ Áo là 12 triệu EUR (tương đương 282,156 tỷ đồng) và vốn đối ứng của tỉnh Vĩnh Long là khoảng 1,216 triệu EUR (tương đương 28,603 tỷ đồng).

Dự án chủ yếu đầu tư vào việc mua sắm, lắp đặt trang thiết bị y tế phục vụ nhu cầu chẩn đoán và điều trị bệnh; hướng dẫn sử dụng và chuyển giao công nghệ cho các cán bộ sử dụng thiết bị. Thiết bị lựa chọn đầu tư là những thiết bị chuyên khoa từ các nước tiên tiến, hiện đại, phù hợp với vốn của nhà tài trợ; đồng thời phù hợp với nhu cầu, trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện, cũng như có tính đến sự phát triển và yêu cầu trình độ của đội ngũ y bác sĩ trong những năm tới...

Trần Nam