ACV tập trung nguồn lực vào “siêu dự án” sân bay Long Thành

(BĐT) - Ngày 16/3/2016, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất tại TP.HCM.
ACV được giao làm chủ đầu tư “siêu dự án” sân bay Long Thành. Ảnh:Nhã Chi
ACV được giao làm chủ đầu tư “siêu dự án” sân bay Long Thành. Ảnh:Nhã Chi

“Siêu dự án” Cảng hàng không quốc tế Long Thành là một trong những nội dung được đưa ra thảo luận trong cuộc họp sắp tới. Báo cáo trình Đại hội đồng cổ đông của ACV nhấn mạnh sẽ tập trung và ưu tiên mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng và phát triển cảng hàng không mang tính chiến lược như Long Thành.

ACV được giao làm chủ đầu tư “siêu dự án” nói trên và chịu trách nhiệm sử dụng kinh phí từ nguồn vốn đầu tư phát triển của Tổng công ty để tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 của Dự án. Liên quan đến vấn đề này, ACV cho biết, Tổng công ty vẫn đang xây dựng báo cáo nghiên cứu khả thi trình Thủ tướng Chính phủ trước khi báo cáo Hội đồng thẩm định Nhà nước và Quốc hội thông qua dự kiến vào quý 3 năm 2017.

Một nội dung đáng chú ý khác là việc ACV dự kiến bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn Aéroport de Paris (AdP), một tập đoàn quản lý sân bay đến từ Pháp. Theo đó, ACV sẽ chào bán 166 triệu cổ phần theo hình thức phát hành riêng lẻ cho AdP với giá khởi điểm là giá thành công thấp nhất của đợt IPO là 13.100 đồng/cổ phần. Nếu thành công, ACV thu về ít nhất 2.200 tỷ đồng từ thương vụ này.        

Minh Thư

Tin liên quan