6 tháng, Vietcombank đạt 7.722 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

(BĐT) - Trong 2 ngày 29 và 30/06/2018, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2018. 
Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ 8 từ phải sang) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 6 từ trái sang) tặng Giấy khen và hoa cho 13 chi nhánh tiêu biểu trên một số mặt hoạt động của 6 tháng đầu năm 2018
Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ 8 từ phải sang) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 6 từ trái sang) tặng Giấy khen và hoa cho 13 chi nhánh tiêu biểu trên một số mặt hoạt động của 6 tháng đầu năm 2018

Tham dự  Hội nghị có các khách mời là ông Nguyễn Văn Diện, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Nam; ông Võ Minh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước thành phố Đà Nẵng.

Về phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc; các ông/bà là Ủy viên HĐQT, thành viên Ban điều hành, Trưởng Ban Kiểm soát và các thành viên Ban Kiểm soát; Kế toán trưởng; Trưởng các phòng/ban/trung tâm tại TSC và các ban/bộ phận của TSC tại khu vực phía Nam; Trưởng các VPĐD trong và ngoài nước; Giám đốc/Phó Giám đốc và các Trưởng phòng làm công tác khách hàng của các chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank; Chủ tịch HĐTV, Giám đốc các công ty trực thuộc Vietcombank  Đặc biệt, hội nghị lần này còn có sự tham dự của các trưởng các phòng giao dịch của các chi nhánh có quy mô dư nợ tín dụng tính đến hết tháng 5/2018 đạt trên 500 tỷ đồng.

6 tháng, Vietcombank đạt 7.722 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế - ảnh 1
Các đại biểu, khách mời tham dự Hội nghị
Hội nghị đã nghe ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2018.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Vietcombank đã đạt kết quả rất khả quan trên mọi mặt hoạt động: huy động vốn, tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng, kinh doanh dịch vụ... Nhờ đó, lợi nhuận đạt kết quả cao, các tỷ suất sinh lời cải thiện, lợi nhuận trước thuế đạt 7.722 tỷ đồng, tăng 52,7% so với cùng kỳ 2017, thực hiện 55,2% kế hoạch 2018. Các chỉ tiêu sinh lời được cải thiện: NIM đạt 2,76%; ROA đạt 1,24%; ROE đạt 22,71%, cao hơn mặt bằng chung của thị trường và tang mạnh so với năm 2017. Cổ phiếu VCB tiếp tục có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường trong lĩnh vực ngân hàng. Thương hiệu và uy tín Vietcombank tiếp tục được khẳng định qua những đánh giá của khách hàng, thị trường và các Tổ chức uy tín trên thế giới.

Với các thành tích rất đáng khích lệ trên nhiều mặt hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2018, HĐQT Vietcombank đã Quyết định khen thưởng cho 13 chi nhánh Vietcombank có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong từng mặt hoạt động kinh doanh.

Đặng Thành