Hai nữ nghi phạm bị cáo buộc giết Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam, hôm nay ra tòa ở Malaysia.
Cảnh sát áp giải Đoàn Thị Hương rời phiên tòa ở Sepang, Malaysia, ngày 1/3. Ảnh:AP

Cảnh sát áp giải Đoàn Thị Hương rời phiên tòa ở Sepang, Malaysia, ngày 1/3. Ảnh:AP

Ngày 1/3, Đoàn Thị Hương, 28 tuổi và Siti Aisyah, người Indonesia, 25 tuổi bị buộc tội giết Kim Chol, 45 tuổi tại tòa án địa phương Sepang của Malaysia.

Phiên tòa hôm nay vẫn diễn ra ở tòa Sepang để truy tố và nghe thuyết trình của luật sư hai nghi phạm, theo Bernama.

Đoàn Thị Hương được nhóm luật sư 9 người tham gia bảo vệ. Nhóm gồm hai luật sư Malaysia Hisyam Teh Poh Teik và Naran Singh và 7 người hỗ trợ, trong đó có ba người từ liên đoàn luật sư Việt Nam.

Ông Poh Teik được Hội đồng luật sư Malaysia đánh giá là một trong những luật sư hàng đầu về luật hình sự của Malaysia. Ông Naran Singh cũng là luật sư có kinh nghiệm lâu năm về các vụ án hình sự.

Tại phiên tòa trước, phóng viên bước vào phòng xử án đều không được phép mang thiết bị điện tử như điện thoại di động. Luật sư của nghi phạm chưa bào chữa trong phiên tòa đó.

Người đàn ông Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol ngày 13/2 thiệt mạng ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, sau khi bị nghi phạm Indonesia và nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương bôi hóa chất lên mặt.

Malaysia và Hàn Quốc cho rằng người đàn ông chết là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không xác nhận điều này, chỉ nói ông ta mang tên Kim Chol như trên hộ chiếu.

Theo VnExpress